Giỗ đầu NSƯT Vũ Linh: Con gái xúc động, YouTuber túc trực, quây kín nhà

Bên cạnh gia đình cố NSƯT Vũ Linh, đông đảo các YouTuber, TikToker có mặt quay hình, livestream trong lễ giỗ đầu của ông.

Sáng 23/2, giỗ đầu NSƯT Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Con gái Hồng Loan, con nuôi Bình Tinh, Vũ Luân và người thân trong gia đình tề tựu, tưởng nhớ cố nghệ sĩ.

Sáng 23/2, giỗ đầu NSƯT Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Con gái Hồng Loan, con nuôi Bình Tinh, Vũ Luân và người thân trong gia đình tề tựu, tưởng nhớ cố nghệ sĩ.

Từ sáng sớm, đông đảo YouTuber có mặt trước nhà Vũ Linh, mỗi người một điện thoại, tích cực quay hình, livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Việc tụ tập đông người gây ồn ào, nhốn nháo một góc đường.

Bàn thờ Vũ Linh được trang hoàng với hoa tươi đính kết và trái cây. Một góc nhà treo ảnh và bày bức tượng 3D của cố nghệ sĩ, tạo không gian ấm cúng, gần gũi.

Chị Hồng Loan - con gái NSƯT Vũ Linh - tất bật chuẩn bị lễ cúng cho cha. Chị Loan làm mâm cơm hai loại chay và mặn, mời thầy đến làm lễ, đọc kinh và thả chim phóng sinh.

Chị Loan nói hạnh phúc vì chứng kiến tình cảm, sự yêu thương của mọi người dành cho cha dù ông đã ra đi tròn một năm. Trong ký ức của chị, cố nghệ sĩ vẫn luôn hiện diện, dõi theo và phù hộ con cháu.

Sau thời gian nhiều biến cố, chị Loan sức khỏe đã ổn định. Con gái của NSƯT Vũ Linh hiện tập trung bán hàng online, thỉnh thoảng nhận lời đóng kịch, quay hình MV để khuây khỏa tinh thần.

Nghệ sĩ Bình Tinh cùng Vũ Luân tích cực hỗ trợ Hồng Loan lo chu toàn lễ giỗ của cha nuôi. Chị cầu nguyện mọi chuyện ồn ào sớm khép lại để mỗi người bắt đầu cuộc sống mới.

"Tôi cầu mong cha an lạc về với Phật. Mọi chuyện xảy ra tôi không muốn nghĩ đến và cũng không muốn quan tâm nữa, chỉ toàn tâm, toàn ý lo cho cha", Bình Tinh nói. Nữ nghệ sĩ cũng sẵn sàng ủng hộ Hồng Loan nếu có nguyện vọng theo đuổi con đường nghệ thuật nối nghiệp cha.

Đám giỗ nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra ngắn gọn, hạn chế số lượng người tham dự. Do gia đình Hồng Loan đơn chiếc, bà con, hàng xóm hỗ trợ cô tiếp khách, lo ăn uống cho mọi người...

Nhiều người dân từ quê đón xe lên Sài Gòn đến thắp nhang cố nghệ sĩ. Với họ, Vũ Linh vẫn ở mãi trong trái tim của hàng triệu con tim mê cải lương.

NSƯT Thoại Mỹ gửi hoa đến cúng. Từ Mỹ, nghệ sĩ Tài Linh - 'Người tình sân khấu' của Vũ Linh - cũng tưởng nhớ anh với dòng chữ "Mãi nhớ thương anh Năm'.

Càng về trưa, các TikToker, YouTuber tập trung càng đông khi hay tin các nghệ sĩ đến viếng. Họ liên tục giơ điện thoại, thiết bị ghi hình, gây khó khăn cho việc di chuyển và duy trì trật tự của lễ cúng.

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/gio-dau-nsut-vu-linh-con-gai-xuc-dong-youtuber-tuc-truc-quay-kin-nha-2252221.html