Gilimex khởi công dự án KCN hơn 460ha ở Thừa Thiên Huế

Dự án Khu công nghiệp Gilimex tại Thừa Thiên Huế có quy mô sử dụng đất 460,85 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng, số lượng thu hút công nhân từ 20.000 30.000 người.

Gilimex khởi công dự án KCN hơn 460ha ở Thừa Thiên Huế. Nguồn: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gilimex khởi công dự án KCN hơn 460ha ở Thừa Thiên Huế. Nguồn: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều 11/11, CTCP Khu công nghiệp Gilimex khởi công Khu công nghiệp (KCN) Gilimex tại Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 11/11. KCN Gilimex có vị trí thuận lợi, gần Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (cách 2 km), nằm dọc trên tuyến đường Quốc lộ 1A và nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến TP Huế, là điểm đầu của Hành lang kinh tế Đông Tây; cách cảng Chân Mây 50 km; cách cảng Đà Nẵng và trung tâm TP Đà Nẵng 80 km.

KCN này được chia làm 2 phân khu A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV/2022. Sau khi hoàn tất phân khu A, CTCP KCN Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B.

KCN Gilimex Thừa Thiên Huế hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính: Sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, dự án KCN Gilimex khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại Lễ khởi công dự án. Nguồn: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để triển khai, hoàn thành dự án đúng kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, cảnh quan, môi trường công trình, khu vực và cộng đồng bị tác động bởi Dự án. Xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Các lãnh đạo tiến hành nghi thức khởi công. Nguồn: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

CTCP KCN Gilimex (có cổ đông sáng lập là CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh) là nhà phát triển KCN xanh – sạch – công nghệ hiện đại, với hạ tầng đồng bộ nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước. Tại Thừa Thiên Huế, CTCP KCN Gilimex cam kết chú trọng vào đầu tư hạ tầng, cảnh quan và không ngừng đổi mới nhằm duy trì tính bền vững và mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi lựa chọn KCN Gilimex làm điểm đến.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 6 KCN với quy mô diện tích 2.400 ha. Trong đó, KCN Phú Bài có diện tích 744 ha. Hiện nay, KCN Phú Bài giai đoạn 1, 2 đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp với tỉ lệ lấp đầy 96%, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, nộp ngân sách Nhà nước hàng năm trên 2.500 tỷ đồng, chiếm gần 1/4 ngân sách toàn tỉnh.

Thu Thảo - Thảo Ngân

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/gilimex-khoi-cong-du-an-kcn-hon-460ha-o-thua-thien-hue-post14103.html