GiGi Hương Giang làm album cùng kỹ sư âm thanh của Sam Smith, Shawn Mendes

Album 'Du hành vào tâm trí' bao gồm 9 ca khúc, với 7 ca khúc do chính Gigi Hương Giang sáng tác và 2 ca khúc bonus được giấu kín.

Ngày 19/4, Gigi Hương Giang đã chính thức phát hành album đầu tay mang tên "Du hành vào tâm trí". Tối cùng ngày, tại sự kiện họp báo ra mắt album "Du hành vào tâm trí", Gigi Hương Giang cũng lần đầu tiên trình diễn live toàn bộ những ca khúc mới trong album, với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ Việt, đại diện báo chí truyền thông và các khách mời.

Album "Du hành vào tâm trí" bao gồm 9 ca khúc, với 7 ca khúc do chính Gigi Hương Giang sáng tác và 2 ca khúc bonus được giấu kín. Quá trình quảng bá cho album cũng được chuẩn bị chỉn chu cho Gigi Hương Giang với chuỗi MV Live Session ra mắt hàng tuần và Live Tour từ tháng 4 đến tháng 6/2022 tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Lạt. Album "Du hành vào tâm trí" là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Gigi Hương Giang, đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ dành tặng khán giả những ca khúc tự sáng tác, chất chứa tâm tư tình cảm qua nhiều năm chiêm nghiệm cuộc sống, mang đến một Gigi Hương Giang đa màu sắc từ âm nhạc đến hình ảnh.

Phần âm nhạc của album "Du hành vào tâm trí" là sự kết hợp giữa live-band và nhạc điện tử. Đặc biệt, phần master album được thực hiện bởi kỹ sư Idania Valencia từ studio Sterling Sound (Nashville, USA). Đây là studio được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tín nhiệm thực hiện phần master album, trong đó, kỹ sư Idania Valencia từng thực hiện sản phẩm của Sam Smith, Shawn Mendes, Cody Simpson…

Album "Du hành vào tâm trí" được Gigi Hương Giang thực hiện trong vòng 1 năm, đánh dấu sự thay đổi bên trong con người của nữ ca sĩ. Bảy sáng tác của Gigi Hương Giang đa dạng chủ đề, là những điều cô góp nhặt trong suốt quãng thời gian hoàn thiện cảm xúc. Đối với Gigi Hương Giang, "Du hành vào tâm trí" tựa như sự nhìn lại những ký ức bên trong mình để thêm trân trọng những gì đang diễn ra ở hiện tại.

“Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời mình đều có lý do của nó. Ký ức mình trải qua sẽ tạo nên mình của ngày hôm nay, bằng cách này hay cách khác, ký ức sẽ gửi cho mình những bài học để mình ngẫm lại mọi điều đã qua. Đối với tôi, nhắc lại ký ức giống như chuyến "Du hành vào tâm trí" của mỗi người. Mãi mãi cũng chính là "Du hành vào tâm trí", bởi vì mình ở trong ký ức của ai đấy đã là một điều mãi mãi, chứ đó không chỉ là hai từ chỉ khoảng thời gian” - Gigi Hương Giang chia sẻ về ý nghĩa của album đầu tay.

Trong album "Du hành vào tâm trí", Gigi Hương Giang không chỉ viết về tình yêu lứa đôi mà đề cập đến nhiều câu chuyện đời sống, bởi đối với cô, mọi thứ xung quanh đều mang lại rung động để bản thân mình biết yêu: “Tình yêu vạn vật và tình yêu trai gái vô cùng tác động đến nhau, nên tình yêu ở album này với tôi là tình yêu thương dành cho mọi thứ. Khi bắt đầu viết nhạc cũng là lúc tôi dành nhiều thời gian cho bản thân, tôi nhận ra phải yêu thương bản thân thì mọi thứ mới cân bằng. Khi mình yêu một người và học yêu cả những thứ xung quanh, mình sẽ trải qua rất nhiều cuộc tình một cách vui vẻ hơn. Vạn vật giúp tình yêu thăng hoa, nếu trong lòng có tình yêu thương - yêu cái gì cũng được, thì mình sẽ luôn hạnh phúc"./.

Hà Phương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/gigi-huong-giang-lam-album-cung-ky-su-am-thanh-cua-sam-smith-shawn-mendes-post938252.vov