GiGi Hương Giang hợp tác cùng kỹ sư âm thanh từng làm việc với Shawn Mendes, Sam Smith

GiGi Hương Giang chính thức tung album đầu tay 'Du hành vào tâm trí'.

Ngày 19/4, Gigi Hương Giang đã chính thức phát hành album đầu tay mang tên Du Hành Vào Tâm Trí. Tối cùng ngày, tại sự kiện họp báo ra mắt album, Gigi Hương Giang cũng lần đầu tiên trình diễn live toàn bộ những ca khúc mới trong album.

Album bao gồm 9 ca khúc, với 7 ca khúc do chính Gigi Hương Giang sáng tác và 2 ca khúc bonus được giấu kín. Quá trình quảng bá cho album cũng được chuẩn bị chỉn chu cho với chuỗi MV Live Session ra mắt hàng tuần và Live Tour từ tháng 4 đến tháng 6/2022 tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Lạt.

Phần âm nhạc của album Du Hành Vào Tâm Trí là sự kết hợp giữa live-band và nhạc điện tử, trong đó ban nhạc Màu Nước đảm nhận toàn bộ phần live band. Phần hòa âm phối khí được thực hiện bởi Producer Long Nguyễn và Kent Nguyễn, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của hai Producer là Nimbia và K-ICM ở hai phiên bản khác nhau của ca khúc chủ đề.

Đặc biệt, phần master album được thực hiện bởi kỹ sư Idania Valencia từ studio Sterling Sound (Nashville, USA). Đây là studio được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tín nhiệm thực hiện phần master album, trong đó, kỹ sư Idania Valencia từng thực hiện sản phẩm của Sam Smith, Shawn Mendes, Cody Simpson…

Những hình ảnh đầu tiên về album Du Hành Vào Tâm Trí được Gigi Hương Giang chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng gây ấn tượng bởi concept trừu tượng, đưa khán giả vào những hành tinh tràn ngập màu sắc và hoa cỏ lạ mắt.

Tự nhận bản thân là một người mộng mơ, bay bổng và lãng mạn, Gigi Hương Giang gửi trọn những tâm tư của mình vào âm nhạc. Không chỉ sáng tác, Gigi Hương Giang còn dành một khoảng thời gian khá dài cùng Màu Nước Band sản xuất phần âm nhạc cho album, từ những bản demo đầu tiên đến thu âm lại nhiều lần cho tới khi có được phiên bản hoàn chỉnh cảm xúc nhất để gửi đến khán giả.

Album Du Hành Vào Tâm Trí sẽ mang đến một Gigi Hương Giang đa dạng về màu sắc âm nhạc, thể hiện sự sáng tạo không giới hạn và đánh dấu cho hành trình “du hành” của khán giả vào vũ trụ nghệ thuật của riêng Gigi Hương Giang.

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/gi-gi-huong-giang-hop-tac-cung-ky-su-tung-lam-viec-voi-shawn-mendes-202204200658337855.html