Giết người vì bị 'nhìn đểu'

Cho rằng mình bị 'nhìn đểu' trong lúc hát karaoke, hai nhóm xông vào hỗn chiến làm một người tử vong.

Ngày 2/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Bảo Minh (SN 1984), Trần Minh Vũ (SN 1987), Lê Minh Thiện (SN 1989), Huỳnh Thanh Hiền (SN 1987) cùng 14 năm tù; Phạm Thị Tuyết Nga (SN 1987, vợ của Minh) và Nguyễn Thùy Thanh Trúc (SN 1992, vợ của Thiện) cùng 8 năm tù; Dương Hoàng Bảo Trân (SN 1982) 6 năm tù về tội “Giết người”.

HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, cần xử nghiêm minh.

Tuy nhiên, HĐXX xem xét các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị cáo Nga và Trúc có chồng chung vụ án, bị cáo Trân đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 03/4/2022, nhóm của Trần Bảo Minh, gồm Minh, Phạm Thị Tuyết Nga, Lê Minh Thiện, Nguyễn Thùy Thanh Trúc, Trần Minh Vũ, Huỳnh Thanh Hiền và Dương Hoàng Bảo Trân, Trần Phương (chồng của Trân) đến hát karaoke tại phòng 303, quán “Karaoke Icool” (147 Dạ Nam, phường 3, quận 8).

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Cùng thời điểm này, nhóm của Nguyễn Ngọc Quốc Tâm có Võ Văn Phúc và Nguyễn Văn Dần hát tại phòng 404 quán “Karaoke Icool”.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút, Minh và Vũ xuống quầy lễ tân để tính tiền thì gặp Tâm, Phúc và Dần. Giữa Minh và Tâm xảy ra mâu thuẫn do hai bên cho rằng "nhìn đểu” nhau dẫn đến cự cãi.

Minh cầm cây viết để ở bàn lễ tân đâm hai cái trúng vào vai của Tâm. Tâm dùng tay đánh vào đầu và mặt Minh. Dần và Phúc đến can ngăn thì bị Vũ lao vào đánh Phúc.

Thấy vậy, Minh, Vũ và ba người nhóm Tâm xô xát nhau. Riêng Minh và anh Tâm đánh nhau từ trong quán ra đến lề đường Dạ Nam, Minh bị Tâm đánh sưng mặt và chảy máu miệng.

Lúc này, nhóm của Minh đang hát trênphòng 303 nghe nhân viên quán báo Minh bị đánh nên chạy xuống tầng trệt ứng cứu.

Hiền đuổi đánh Dần bỏ chạy ra ngoài, còn Phúc bị Trần Phương cản lại, trốn bên trong (Phương và Phúc không tham gia đánh nhau).

Sau đó, Minh, Nga, Thiện, Trúc, Vũ, Hiền và Trân dùng tay, chân, ghế nhựa và nón bảo hiểm đánh vào vùng đầu, người của Tâm dẫn đến bất tỉnh. Đến khi nhân viên quán đến can ngăn thì nhóm Minh mới bỏ đi.

Đến 23 giờ, nhân viên quán “Karaoke Icool" đến công an phường 3, quận 8 trình báo sự việc.

Tâm được anh Phúc và lực lượng công an đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đến 08 giờ 30 phút ngày 04/4/2022, Tâm chết tại bệnh viện do chấn thương sọ não.

Ngày 04/4/2022, Huỳnh Thanh Hiền đến công an phường 3, quận 8 đầu thú. Ngày 05/4/2022, Cơ quan CSĐT công an Quận 8 bắt giữ đối với Trần Bảo Minh, Trần Minh Vũ, Phạm Thị Tuyết Nga, Lê Minh Thiện, Nguyễn Thủy Thanh Trúc và Dương Hoàng Bảo Trân.

Phan Hồng

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/giet-nguoi-vi-bi-nhin-deu-387814.html