Giết người, trốn nã 30 năm vẫn không thoát

  Báo Kiến Thức
  12 liên quanGốcQuảng Ninh

  Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã 30 năm về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

  Trước đó, vào khoảng 12h ngày 1/7, tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng truy nã Lê Văn Nho (SN 1970, trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), đây là đối tượng bị truy nã theo lệnh truy nã số 776 ngày 18/2/1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội Giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

  Đối tượng Lê Văn Nho tại cơ quan điều tra

  Đối tượng Lê Văn Nho tại cơ quan điều tra

  Lê Văn Nho khai nhận vào khoảng tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

  Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm của Lê Văn Nho, khi nhóm của Nho tiến đến Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và lao vào chém Nho. Nho bỏ chạy được, sau đó về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng. Hậu quả Sáng chết tại chỗ và một số khách bị thương.

  Ngay sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt thời gian bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

  Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Thiên Di

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/giet-nguoi-tron-na-30-nam-van-khong-thoat-1719588.html