Giết người tình sau khi 'quan hệ', lãnh án 23 năm

  Bị xúc phạm sau khi quan hệ tình dục, Đinh Văn Còn bóp cổ người tình đến chết, dìm xác phi tang, rồi lấy đồ đạt, tài sản đem cất giấu.

   Bị cáo Đinh Văn Còn tại phiên tòa sơ thẩm

  Bị cáo Đinh Văn Còn tại phiên tòa sơ thẩm

  Sau một tuần nghị án, ngày 16/12, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đinh Văn Còn (30 tuổi, ngụ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) 20 năm tù về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

  Nạn nhân trong vụ án là chị Đ.T. T. Ph. (22 tuổi), người tình của bị cáo.

  Theo cáo trạng, Còn và chị Ph. có quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng 19h00 ngày 16/10/2021, sau khi nhậu xong, Còn chạy xe máy đến nhà trọ thuộc khu phố 10, phường Dương Đông để chở chị Ph. xuống bãi biển thuộc ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh tâm sự.

  Tại đây, sau khi quan hệ tình dục, Còn và chị Ph. xảy ra mâu thuẫn. Do bị chị Ph. xúc phạm nên Còn bóp cổ và đè đầu người tình xuống dưới biển, gây tử vong.

  Sau đó thủ phạm đem thi thể bỏ xuống mương nước trong vườn dừa gần đó, rồi quay lại hiện trường lấy túi xách, điện thoại của nạn nhân đem đi cất.

  Tối hôm sau, do sợ thi thể Ph. nổi lên bị mọi người phát hiện nên Còn quay lại lấy một bao nylon đựng cát đè lên phần lưng người tình đã chết.

  Đến chiều 24/10/2021, khi người dân phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên trong mương nước đã tới cơ quan Công an trình báo.

  Biết công an đã phát hiện mình là hung thủ, Còn ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  Việt An

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/giet-nguoi-tinh-sau-khi-quan-he-lanh-an-23-nam-132997.html