Giết người đứng đầu Thánh thất vì nghĩ bị ức hiếp

Thấy nạn nhân mất nhiều máu, Hòa không đánh nữa mà bỏ đi về phòng giấu hung khí rồi ngồi đợi công an đến làm việc.

Giết người đứng đầu Thánh thất vì nghĩ bị ức hiếp - Ảnh 1

Ngày 6-10, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cáo trạng truy tố Phạm Hòa (49 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) về tội giết người.

Vào khoảng 12 giờ ngày 8-5, một người dân ở đối diện Thánh thất Trung Tín (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) nghe tiếng kêu cứu trong Thánh thất vọng ra.

Người này chạy vội sang xem thì thấy ông Võ Tấn Tâm (91 tuổi) - người đứng đầu họ đạo Thánh thất Trung Tín bị nhiều vết thương trên đầu, hai tay bị gãy.

Lúc này, Phạm Hòa (là người trong họ đạo, sinh sống tại Thánh thất Trung Tín) đang cầm cây sắt giấu vào một chậu hoa. Thấy vậy, người này liền tri hô và báo cho gia đình ông Tâm đưa nạn nhân đi cấp cứu. Công an sau đó đã bắt giữ Hòa.

Giết người đứng đầu Thánh thất vì nghĩ bị ức hiếp - Ảnh 2

Thánh thất Trung Tín nơi xảy ra vụ việc.

Quá trình điều tra xác định được Hòa là tín đồ của họ đạo, thường xuyên sinh sống trong Thánh thất. Trong quá trình sinh hoạt tại đây, Hòa cho rằng mình bị ông Tâm ức hiếp nên muốn giết ông để trả thù.

Khoảng 12 giờ ngày 8-5, Hòa lấy cây sắt chéo giàn giáo đem giấu trong góc phòng bên hông chánh điện rồi đi ăn cơm. Sau khi ăn và uống rượu xong, Hòa quay lại phòng nơi giấu cây sắt chờ thời cơ ra tay.

Một lát sau, thấy ông Tâm đi từ hướng chánh điện xuống ghế bố để nằm nghỉ trưa, Hòa đi lấy cây sắt đến đứng đối diện với ông Tâm rồi bất ngờ tấn công ông bằng những nhát đánh liên tiếp. Thấy ông Tâm chảy máu nhiều, Hòa không đánh nữa mà bỏ về phòng. Sau khi cất cây sắt, Hòa ngồi đợi công an đến làm việc. Kết quả giám định, ông Tâm bị thương tật 37%.