Giết mẹ theo phim, nghịch tử lĩnh án chung thân

Một thanh niên 15 tuổi người Anh vừa bị kết án chung thân vì bị cáo buộc đã giết mẹ ruột một cách dã man. Theo cơ quan công tố, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch đau lòng là do cậu thanh niên này bị ám ảnh bởi những bộ phim đầy bạo lực trên truyền hình.

Daniel Bartlam. Ảnh: Guardian

Theo cáo trạng, tối 24/4/2011, Daniel Bartlam – khi đó mới 14 tuổi - đã đánh thức mẹ dậy để hỏi về đôi giầy mới của cậu ta. Giữa 2 mẹ con đã xảy ra cãi vã gay gắt và Bartlam đã dùng búa nện 7 nhát vào đầu mẹ, khiến bà tử vong.

Đứa con bất hiếu sau đó chất giấy báo lên thi thể nạn nhân, đổ xăng và châm lửa đốt nhằm phi tang chứng cứ. Khi cảnh sát được gọi đến hiện trường, Bartlam khai rằng đã phát hiện một kẻ bịt mặt trong nhà khi thức dậy lúc nửa đêm và người này đã ném chiếc búa về phía cậu ta rồi bỏ chạy.

Khi chạy vào phòng ngủ của mẹ, Bartlam phát hiện bà đã chết, toàn thân bốc cháy.

Sau khi tiến hành điều tra, các thám tử xác định đây chỉ là màn kịch của Bartlam. Nam thanh niên này được cho là đã ra tay sát hại mẹ mình sau khi xem bộ phim truyền hình nhiều tập nói về đời sống xã hội ở Anh mang tên “Coronation Street” (Phố Đăng quang) và bắt chước hành động của nhân vật có tên John Stape - kẻ đã dùng búa sát hại một phụ nữ trước khi giấu xác phi tang.

Bartlam bị buộc tội giết người hồi tháng 2 vừa qua và sẽ phải tụh án ít nhất 16 năm.

Hà Dung (Theo Huffington Post)