Giết hàng xóm vì ám ảnh phim 'Thây ma biết đi'

Một người đàn ông đang bị cáo buộc bắn chết một cụ bà 90 tuổi sống gần nhà sau khi anh này xem xong một tập phim “The Walking Dead” (“Thây ma biết đi”).

Ảnh minh họa

Richard Jordan Tarver (sống tại Arkansas, Mỹ) hiện đang bị xét xử tội danh giết người, cướp tài sản và sử dụng vũ khí bất hợp pháp sau khi anh này bắn chết một cụ bà 90 tuổi tên Lavinda Counce sống gần nhà hồi tháng 7 năm ngoái.

Richard khai rằng anh đã xem một tập của series phim “The Walking Dead” và nổi hứng muốn giết người. Nạn nhân mà Richard chọn là cụ bà 90 tuổi sống một mình. Anh đến nhà bà Lavinda gõ cửa rồi bắt cụ cúi xuống mở cốp xe. Nhân lúc đó, Richard bắn một phát đạn chí mạng vào sau gáy bà cụ tội nghiệp.

Khi biết chắc rằng bà Lavinda đã chết, Richard lái chiếc xe chở thi thể của bà đến một bãi đậu xe của bệnh viện. Chín ngày sau đó, thi thể bà Lavinda mới được tìm thấy.

Con gái bà Lavinda đã phát hiện ở nhà mẹ mình một túi màu đen có chứa búa, rìu, dây thừng và khăn (còn lưu dấu vết DNA của Richard). Từ manh mối này, chỉ 5 ngày sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể bà Lavinda, Richard đã bị bắt.

Richard Jordan Tarver

Richard thừa nhận tội giết người, tuy nhiên luật sư bào chữa cho Richard lại khăng khăng rằng thân chủ của mình làm vậy chỉ để “bảo vệ gia đình”. Luật sư này cho biết Richard cùng vợ và bạn bè đang lên kế hoạch chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con gái vào thời điểm anh giết bà Lavinda.

Khi tiếp xúc với cảnh sát, Richard đã thừa nhận nỗi ám ảnh với thây ma sau khi xem series “The Walking Dead”. Chiếc túi màu đen mà con gái bà Lavinda phát hiện trong nhà bà cũng chính là bộ dụng cụ sống sót trước đại nạn thây ma mà các fan hâm mộ của “The Walking Dead” thường sử dụng.

Phiên tòa xử Richard sẽ tiếp tục được tiến hành trong 3 tuần tới trước khi thẩm phán đưa ra phán quyết cuối cùng.

Minh Hạnh