Giết chủ nợ rồi hiếp dâm chỉ vì... 700 nghìn đồng

(Pháp luật) - Thay vì trả số tiền 700 nghìn đồng, kẻ đồi bại ra tay giết người, cướp tài sản rồi “quan hệ” với thi thể chủ nợ trước khi bỏ trốn.

Ngày 25/8, Tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản” đối với bị cáo Trần Đức Minh (SN 1994, trú tại huyện Long Điền). Nạn nhân là chị Trần Thị Diễm Kiều

Theo thông tin ban đầu, chị Kiều cho Minh mượn tiền và ghi đề với số tiền 2,7 triệu đồng. Sau đó, Minh trả được 2 triệu đồng và còn nợ 700 ngàn đồng. Người người phụ nữ này đã nhắn tin đòi tiền liên tục.

Vào khoảng 9h tối ngày 14/10/2013, Minh lấy điện thoại của em gái gọi hẹn chị Kiều ra quán cà phê để trả tiền. Minh đến gần nhà chị Kiều để đợi, trong người thủ sẵn con dao với ý đồ sát hại nạn nhân.

Chị Kiều ra đến nơi thì Minh rút tiền ra trả. Lợi dụng lúc nạn nhân quay xe ra về, hung thủ lao đến dùng tay kẹp cổ, kéo ngã xuống đất rồi bóp cổ. Sau một hồi vật lộn, Minh ngồi được trên lưng chị Kiều tiếp tục dùng 2 tay bóp chặt cổ, đập đầu chị xuống đất cho chết.

Giết chết chủ nợ rồi hiếp dâm thi thể (ảnh minh họa).

Minh lái xe máy Mio Classico của nạn nhân đi nơi khác. Lát sau, hung thủ quay lại giở trò đồi bại với thi thể nạn nhân. Sau đó, Minh tháo hết nữ trang và tài sản có giá trị trên người nạn nhân và kéo thi thể ra xa hiện trường, giấu trong bụi rậm rồi bỏ trốn. Tổng giá trị tài sản Minh lấy đi khoảng 28 triệu.

Ngày 16/10/2013, Công an bắt giữ Minh tại xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Ngày 16/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt tử hình đối với Trần Đức Minh. Đây là vụ án gây rúng động dư luận về hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn, giết người dã man, đồi bại của hung thủ.

Tại phiên tòa này, Minh đã xin rút kháng cáo nên HĐXX y án tử hình đối với Minh về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.