Giết bạn tình đồng tính sau khi "mây mưa" với giá 50 ngàn đồng

Được bao ăn ở, nhưng khi thấy bạn tình có nhiều tài sản Bình đã mua dao bấm đâm nạn nhân nhiều nhát, cướp toàn bộ tư trang rồi bỏ trốn. Sau hơn 3 tháng điều tra từ chiếc xe bị tạm giữ vì vi phạm giao thông, Bình bị công an bắt khẩn cấp.

Ngày 17.1, công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1996, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM) để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra Bình khai nhận, ngày 9.10.2013, Bình bắt xe buýt từ Cần Giờ đến chợ Bến Thành và đi bộ ra công viên 23.9 ngồi chơi.

Được một lúc thì anh Trần Thanh V. (sinh năm 1978, quê Vĩnh Long, ngụ quận Tân Phú) đến làm quen rồi rủ Bình cùng đi ăn uống.

Sau khi no nê, anh V. đưa Bình vào nhà trọ trên đường số 13 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) để quan hệ đồng tính.

Sáng hôm sau, anh V. đưa cho Bình 50 ngàn đồng rồi chở bạn tình đến siêu thị và hẹn sau giờ làm sẽ quay lại đón.

Trong lúc ngồi chờ anh V., Bình nảy sinh ý định giết anh này để cướp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Sau đó, Bình ra đường mua một con dao bấm cất giấu trong người chờ thời cơ thuận lợi để ra tay.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, anh V. quay lại đón Bình như đã hẹn. Sau khi đi ăn cơm, cả hai trở lại nhà nghỉ tối qua thuê phòng để ngủ.

Để anh V. lên phòng trước, Bình lấy lý do mua bánh mì và thuốc lá nên lên sau. Thấy anh V nằm xem ti vi mất cảnh giác, Bình rút dao đâm nhiều nhát vào lên khắp cơ thể bạn tình.

Đến khi biết chắc anh V. đã chết, Bình lục túi nạn nhân tìm được 450 ngàn đồng. Sau khi lấy tiền, Iphone 3 cùng giấy tờ xe, Bình mang theo con dao gây án xuống lấy chiếc xe Dream của nạn nhân và rời khỏi nhà nghỉ. Sáng hôm sau, nữ nhân viên vào dọn phòng phát hiện xác anh V. liền báo công an.

Sử dụng xe của nạn nhân lưu thông ở khu vực huyện Cần Giờ, Bình bị công an kiểm tra và tạm giữ giấy tờ xe do vi phạm giao thông. Chỉ sau đó 1 ngày, Bình lại tiếp tục bị cảnh sát giao thông Cần Giờ thổi phạt tiếp và tạm giữ xe vì không có giấy tờ.

Kiểm tra trong xe có con dao nghi dính máu, công an Cần Giờ đã chuyển xe và dao cho C7 quan cảnh sát điều tra. Xác định chiếc xe của nạn nhân bị giết, cướp vào ngày 10.10.2013, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bình.

Tuy nhiên từ lúc bị giữ xe, sợ công an phát hiện tung tích, Bình đã bỏ đi nhiều nơi. Ngày 17.1.2013, xác định Bình đang trú ẩn trong nhà người quen trên đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 8, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), công an TP.HCM đã phối hợp công an tỉnh Tiền Giang tiến hành bắt giữ.

Yên Nhiên