Giây phút bàng hoàng của ngư dân Khánh Hòa khi vòi rồng mạnh làm lật ghe, xuồng

Theo hình ảnh từ camera, bầu trời bỗng tối sầm lại, gió mạnh và mây đen bắt đầu kéo đến. Vòi rồng cao ước tính cả nghìn mét bắt đầu di chuyển, quét qua các phương tiện đánh cá của ngư dân.

Khoảng 15h30 ngày 22/5, nhiều người dân thuộc xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã chứng kiến hiện tượng vòi rồng trên mặt biển.

Theo hình ảnh từ camera, bầu trời bỗng tối sầm lại, gió mạnh và mây đen bắt đầu kéo đến. Những người chứng kiến cảnh tượng này không khỏi choáng váng trước cột vòi rồng cao cả nghìn m xuất hiện trên mặt biển.

Đáng chú ý, vòi rồng bắt đầu di chuyển vào thời điểm thủy triều đang rút và còn rất nhiều tàu đánh cá của ngư dân vẫn chưa về bờ.

Theo lời các nhân chứng, cột vòi rồng lớn xuất hiện cách bờ biển khoảng 500 m, di chuyển nhanh trong khoảng 3-4 phút. Sức gió mạnh đã làm chao đảo cả vùng biển, khiến các phương tiện dưới nước rung lắc mạnh. Thậm chí, vòi rồng còn lật úp nhiều thuyền nhỏ, hất văng một số thuyền thúng và khiến nước tràn vào khoang máy của các tàu đánh cá.

Sau khi gió ngưng, rất may không có người dân nào bị thương, tuy nhiên hiện tượng này đã gây hư hỏng nhiều phương tiện đánh bắt, gây thiệt hại cho bà con ngư dân./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/giay-phut-bang-hoang-cua-ngu-dan-khanh-hoa-khi-voi-rong-manh-lam-lat-ghe-xuong-post954983.vnp