Giấu ma túy 'đá' trên xe taxi vận chuyển về Hà Nội trong đêm

Ngày 1-11, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Qua công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên địa bàn, CBCS trong đơn vị đã phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên xe taxi trong đêm.

Rạng sáng 31-10, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang do Đại úy Hoàng Anh Tuấn chỉ huy làm nhiệm vụ tại km 96+800 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Thanh Long, huyện Lạng Giang phát hiện ô tô taxi BKS 12A-038.02 đi hướng Lạng Sơn - Hà Nội di chuyển với tốc độ cao, có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Giấu ma túy 'đá' trên xe taxi vận chuyển về Hà Nội trong đêm - Ảnh 1

Đối tượng Vi Thành Chung thời điểm bị bắt giữ

Biết không thể chạy qua chốt, lái xe taxi đã phải đánh xe vào lề đường thực hiện yêu cầu kiểm tra của CSGT. Qua kiểm tra, ngoài lái xe taxi là Hoàng Văn Quý, trên xe còn chở một nam hành khách. Người này không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì và định mở cửa xe bỏ chạy xuống ruộng nhưng đã bị tổ công tác khống chế.

Kiểm tra người đối tượng, CSGT phát hiện đối tượng cấy giấu một gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng “đá”. Ngay sau đó, để đảm bảo an toàn, tổ công tác đã đưa đối tượng và gói nilon trên về trụ sở CAH Lạng Giang để đấu tranh làm rõ.

Giấu ma túy 'đá' trên xe taxi vận chuyển về Hà Nội trong đêm - Ảnh 2

Tang vật với số lượng ma túy đá khá lớn cùng tiền, điện thoại của đối tượng

Tại đây, danh tính đối tượng được xác định là Vi Thành Chung (SN 1987, ở thị trấn Đồng Mỏ, Chi Lăng, Lạng Sơn). Chung thừa nhận số tinh thể màu trắng là ma túy "đá", vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ. Vụ việc đang được Công an Bắc Giang tiếp tục xử lý.