Giấu chấn thương, chờ 13 năm để vô địch SEA Games

  Báo An Ninh Thủ Đô
  4 liên quanGốc

  Nguyễn Hoài Văn - nhà vô địch ném lao mới của SEA Games - không giấu được niềm hạnh phúc khi giấc mơ 13 năm đã trở thành hiện thực.

  Nguyễn Hoài Văn là kỷ lục gia của Việt Nam ở nội dung ném lao môn điền kinh với thông số 73m18, đồng thời giữ ngôi vị số 1 quốc gia suốt 7 năm liền. Thế nhưng với các kỳ SEA Games trước đây, chàng trai quê Long An chưa có duyên.

  "SEA Games gần nhất tại Philippines, tôi thi đấu không thành công khi kém xa thành tích tốt nhất mình từng đạt được. Nhưng đó cũng là động lực để tôi nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho kỳ đại hội năm nay", Hoài Văn nhớ lại.

  Nguyễn Hoài Văn hạnh phúc khi giấc mơ HCV SEA Games đã thành hiện thực

  Để hoàn thành giấc mơ Vàng trên sân nhà, Hoài Văn duy trì tập ngày 7-10 tiếng. Trước giải 1 tháng, anh không may dính chấn thương gối. Thế nhưng VĐV quê Long An vẫn kiên trì tập hồi phục để không lỡ hẹn ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.

  "Tôi cố gắng không để đối thủ biết mình chấn thương, bằng cách mặc quần dài để che đi vết thương gối, đồng thời chạy đà chậm", Hoài Văn tiết lộ bí quyết thành công.

  "Tôi đã có 13 năm tập và thi đấu ném lao và từng dự 3 kì SEA Games nhưng bây giờ mới lần đầu được nhận HCV cao nhất. Xin dành tặng HCV này cho gia đình và quê hương Long An".

  Lần gần nhất Việt Nam giành HCV ném lao SEA Games đã cách đây 11 năm, do công VĐV Nguyễn Trường Giang tại SEA Games 2011.

  Băng Tâm

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/giau-chan-thuong-cho-13-nam-de-vo-dich-sea-games-post504596.antd