Giật mình quái vật biển răng nhọn hoắt, có thể nghiền nát ô tô

Quái vật biển này có họ hàng xa với thằn lằn hiện đại và từng gây sợ hãi trong các đại dương cách đây hàng trăm triệu năm, thời kỳ cùng với khủng long.

Mẫu hóa thạch của quái vật biển này được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới như Australia, Trung Quốc, các nước châu Mỹ và châu Phi. Theo những nhà cổ sinh vật học, loài này được cho là có họ hàng xa với thằn lằn hiện đại và từng gây sợ hãi trong các đại dương cách đây hàng trăm triệu năm, thời kỳ cùng với khủng long.

Pliosaur, với bốn chi hình mái chèo, hàm lớn và mạnh mẽ cùng những chiếc răng sắc nhọn, có khả năng săn mồi nhanh chóng, bao gồm cả cá mập và khủng long.

Con quái vật này sở hữu bộ răng gồm 60 chiếc, mỗi chiếc có kích thước tương đương một quả dưa chuột.

Theo tiến sĩ Richard Forrest, một chuyên gia về bò sát biển tại Anh, "Hàm răng của nó cực kỳ mạnh mẽ, đủ sức nghiền nát một chiếc xe hơi một cách dễ dàng. Thậm chí chúng có thể xơi gọn một con khủng long hung dữ".

Cách đây không lâu, tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, trong hệ tầng Gualing, một sinh vật lạ đã được phát hiện trong một phiến đá cổ đã tồn tại suốt 240 triệu năm. Nhóm khoa học Trung Quốc - Đức - Anh đã xác định đó là loài Dinocephalosaurus orientalis, một loài bò sát biển quái dị và sơ khai nhất trong thế giới khủng long.

Quái vật này có thân dài 6 mét với 32 đốt sống riêng biệt, có hàm răng nhọn và dày đặc, chủ yếu được sử dụng để bắt cá.

Sinh vật này không chỉ gợi nhớ về rồng mà còn khiến nhiều nhà khoa học liên tưởng đến quái vật hồ Loch Ness và nhóm thằn lằn cổ rắn cổ đại. Tuy nhiên, các phân tích chỉ ra rằng nó không có quan hệ họ hàng với những loài này.

Phát hiện này đã mở ra những khám phá mới về thế giới kỳ lạ của kỷ Tam Điệp.

Mời quý độc giả xem thêm video: Phát hiện “quái vật' đầu chim, đuôi khủng long, chấn động cả giới khảo cổ.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/giat-minh-quai-vat-bien-rang-nhon-hoat-co-the-nghien-nat-o-to-1979692.html