Giật mình người nổi tiếng 'tiên tri' chính xác cái chết của mình

Báo Kiến Thức
Gốc

Một số người nổi tiếng không chỉ có sự nghiệp thành công mà còn khiến công chúng ngỡ ngàng khi dự đoán chính xác thời điểm qua đời của mình.

Abraham de Moivre là một trong những người nổi tiếng trong lĩnh vực toán học. Ông được nhiều người biết đến với công trình nghiên cứu “Bảng tử vong” cùng với Edmond Halley.

Abraham de Moivre là một trong những người nổi tiếng trong lĩnh vực toán học. Ông được nhiều người biết đến với công trình nghiên cứu “Bảng tử vong” cùng với Edmond Halley.

Nhà toán học nổi tiếng người Pháp này còn dành nhiều thời gian nghiên cứu về cái chết của con người thông qua những con số và các phép tính trong toán học.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ông Moivre tìm ra cách tính thời điểm tử vong của bản thân. Do đó, khi 87 tuổi, ông phát hiện rằng sau mỗi đêm bản thân sẽ ngủ nhiều hơn 15 phút. Ông dự đoán khi mỗi lần 15 phút mỗi đêm cộng lại tròn 24 giờ thì bản thân sẽ không thức dậy nữa.

Từ đây, ông Moivre tính toán được bản thân sẽ qua đời vào ngày 27/11/1754. Không ai có thể ngờ rằng, nhà toán học nổi tiếng thực sự qua đời vào ngày hôm ấy.

Nhà văn Mark Twain có mối liên hệ đầy thú vị với sao chổi Halley. Đầu tiên là việc ông chào đời tại Mỹ năm 1825 đúng vào ngày sao chổi Halley xuất hiện.

Vào năm 1909, nhà văn Mark Twain dự đoán rằng, khi sao chổi Halley bay qua Trái Đất một lần nữa thì đó cũng là lúc ông từ giã cõi đời.

Mọi việc diễn ra đúng như dự đoán của Mark Twain. Ngày 21/4/1910, nhà văn nổi tiếng của Mỹ qua đời sau khi lên cơn đau tim. Ông tử vong đúng một ngày sau khi sao chổi Halley xuất hiện.

Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, nhà soạn nhạc danh tiếng người Mỹ gốc Áo Arnold Schoenberg được nhiều người biết đến với dự đoán chính xác về thời điểm qua đời.

Sinh thời, ông Schoenberg rất sợ con số 13. Nhà soạn nhạc chào đời vào ngày 13/9 và tin rằng bản thân sẽ qua đời vào ngày 13 của một tháng nào đó trong tương lai. Theo đó, ông Schoenberg tránh sử dụng con số 13 trong các sinh hoạt hàng ngày. Điển hình là việc ông thay đổi số lượng ký tự trong tựa đề vở opera "Moses and Aaron" thành "Moses and Aron".

Nỗi sợ hãi con số 13 càng khiến ông Schoenberg "mất ăn mất ngủ" khi đến dịp sinh nhật thứ 76 vào năm 1950. Khi ấy, một người quen nói với ông rằng, 7 + 6 = 13. Một năm sau, vào ngày 13/7/1951, ông Schoenberg qua đời. Khi biết tin ông mất, nhiều người không dám tin lời tiên đoán của ông đã trở thành sự thật.

Mời độc giả xem video: Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris đã được tiên tri từ trước. Nguồn: Vietnamnet.

Tâm Anh (theo Grunge)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giat-minh-nguoi-noi-tieng-tien-tri-chinh-xac-cai-chet-cua-minh-1666155.html