Giật mình món trứng cá tầm bạch tạng có giá đắt hơn một căn biệt thự

  3 liên quanGốc

  Để thưởng thức 1 kg trứng cá tầm bạch tạng, các đại gia phải bỏ ra số tiền tương đương với một căn biệt thự đắt đỏ tiện nghi.

  Mĩ vị nhân gian là những thứ xa xỉ chỉ dành cho giới lắm tiền nhiều của, nhưng có nhiều món ăn chưa chắc có nhiều tiền đã được thưởng thức bởi giá trị của chúng khiến nhiều người giật mình.

  Đây là món ăn dành cho giới siêu giàu bởi chúng được ví như ngọc trai đen - trứng cá muối vàng trắng Strottarga Bianco với giá 2,3 tỷ/kg! Một số tiền không thể tưởng tượng nổi cho một món ăn kẹp cùng với bánh mì!

  Cận cảnh trứng cá tầm bạch tạng cực kỳ quý hiếm và có giá lên tới 2,3 tỷ đồng/kg.

  Đây là món không phải cứ "vung" tiền ra là mua được bởi nó chỉ được bán với số lượng cực kỳ hiếm hoi và ít ỏi thông qua các đơn đặt hàng.

  Nó không được bán phổ thông nên nếu vào các cửa hàng, người tiêu dùng sẽ không bao giờ mua được chúng.

  Đây là loại trứng cá đắt hơn vàng bởi chúng được lấy ra từ loài cá tầm bạch tạng vô cùng quý hiếm.

  Cá tầm bạch tạng được coi là loài cá tốt nhất thế giới, được nuôi trong điều kiện 5 sao đắt đỏ.

  Cá tầm bạch tạng cho ra những hộp trứng cá tiền tỷ.

  Được biết, đầu bếp chế biến phải sấy khô 6kg trứng cá tươi và trộn với 22 carat vàng trắng mịn 24k và vụn kim cương quý hiếm để có 1kg sản phẩm.

  Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, sản phẩm này chuyên phục vụ cho Hoàng gia và tầng lớp siêu giàu tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới, từ Monaco tới Dubai.

  Xếp sau trứng cá Strottarga Bianco là loại cá tầm Beluga ở bờ biển Caspi (Nga) được ví như "viên kim cương" đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

  Trứng cá tầm Beluga.

  Thứ ba là trứng cá tầm Caviar quý hiếm có giá khoảng 300 euro/lạng (hơn 8 triệu đồng). Từ đó, 1 kg trứng cá có thể lên đến hơn 80 triệu đồng. Tuy nhiên, có khi trứng cá Caviar quý giá lên đến 8.000-9.000 USD/kg (180-200 triệu đồng).

  Hiện tại trứng cá tầm muối Almas chỉ được bán duy nhất tại một cửa hàng ở London, Anh có tên là The Caviar House and Punier

  Cá tầm là loại cá xương sụn, hệ thống xương và đầu cá đều cấu tạo từ sụn. Cá có lớp da dầy, nhám, thân không vảy, đuôi cá chẻ đôi, miệng cá nhỏ, không răng, nằm ngang, mũi dài nhọn có 4 râu cứng.

  Không chỉ bán cá thịt có giá trị kinh tế cao, chăn nuôi cá tầm còn có thể thu hoạch trứng bán với giá hàng ngàn USD/kg đến cả tỷ đồng. Thật không ngoa, khi ai đó nói rằng nuôi cá tầm là "nuôi con tiền tỷ".

  Hiện tại, tất cả các loại cá tầm đắt đỏ trên chỉ được bán duy nhất tại một cửa hàng ở London, Anh.

  Thông thường khách hàng muốn ăn phải đặt trước và chờ đợi tầm 4-5 năm mới có thể mua được trứng cá đắt đỏ này.

  Clip quy trình lấy trứng cá tầm bạch tạng có giá 2,3 tỷ đồng/kg.

  Để thu hoạch trứng cá tầm, người đầu bếp cần mài dao thật sắc, sau đó rạch một đường có độ sâu vừa đủ từ đuôi lên để tránh làm vỡ trứng, buồng trứng sẽ được chà nhẹ nhàng trên những tấm lưới sắt để giúp phân tách trứng.

  Người đầu bếp sẽ dùng muối bằng 3,5% khối lượng trứng cá. Lượng muối này sẽ giúp làm nổi bật hương vị trứng cá một cách tối đa, làm ẩm cá, đồng thời giúp vỏ trứng cứng cáp hơn, tăng thời gian bảo quản.

  Trứng cá sẽ được dàn đều, có phần hơi nén nhẹ để nhằm hạn chế không khí vào, làm giảm chất lượng của trứng cá.

  Nếu muốn thưởng thức, họ phải sắm sửa dụng cụ phù hợp bằng các nguyên liệu như nhựa, sứ, ngọc, gỗ, thủy tinh... thậm chí người ta còn sắm hẳn bộ thìa, đĩa toàn bằng vàng chỉ để giữ trọn hương vị.

  Minh Anh

   Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/giat-minh-mon-trung-ca-tam-bach-tang-co-gia-dat-hon-mot-can-biet-thu-a445145.html