Giật điện thoại của người nước ngoài rồi bán cho mẹ ruột

Shershen Dzhuliia đang đi dạo thì bị tên cướp áp sát giật điện thoại rồi mang về 'bán' lại cho mẹ ruột.

Ngày 20-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi vận động, hai thanh niên cướp giật điện thoại của người nước ngoài ở phường Hàm Tiến đã ra đầu thú.

 Hai tên cướp tại cơ quan công an. Ảnh: ĐP

Hai tên cướp tại cơ quan công an. Ảnh: ĐP

Theo thông tin ban đầu, tối 17-9, em Shershen Dzhuliia (13 tuổi, quốc tịch Ukraina, tạm trú khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết) đến Công an phường Hàm Tiến trình báo về việc em bị giật điện thoại khi đang đi dạo trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết.

Công an TP Phan Thiết đã trích xuất camera và phát hiện hai thanh niên, trong đó có một thanh niên điều khiển xe máy đi chậm ở phía trước và thanh niên phía sau lao lên giật điện thoại của Shershen Dzhuliia cầm trên tay rồi leo lên xe máy tẩu thoát.

Một tên cướp đi xe máy đứng chờ và tên còn lại giật điện thoại (trong vòng đỏ).

Thời điểm Shershen Dzhuliia bị cướp vào lúc 18h49 ngày 17-9 tại trước số nhà 107, Nguyễn Đình Chiểu và Shershen Dzhuliia cùng người phụ nữ nước ngoài đi cùng đuổi theo tri hô.

Qua rà soát, nắm tình hình, sử dụng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện bà ĐTL (53 tuổi, ngụ Mũi Né) đang sử dụng chiếc điện thoại hiệu Meizu X8 màu xanh của Shershen Dzhuliia.

Làm việc, bà ĐTL khai nhận con trai bà là Trịnh Đình Thuận (28 tuổi) là người đưa điện thoại trên nói vừa mua 600 ngàn đồng cho bà sử dụng và bà đã đưa 600 ngàn đồng cho con trai.

Xe máy được hai tên cướp sử dụng để gây án.

Đến sáng 20-9, sau khi vận động, Trịnh Đình Thuận và đồng bọn là Sầm Hữu Đức (trú phường Mũi Né) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện công an đã lập biên bản điện thoại tang vật và xe máy biển số 86S1-8034 mà hai thanh niên này sử dụng để củng cố hồ sơ để xử lý.

PN

Nguồn PLO: https://plo.vn/giat-dien-thoai-cua-nguoi-nuoc-ngoai-roi-ban-cho-me-ruot-post752358.html