Giáo viên Tiểu học sát hại chị họ để xù nợ

Không có tiền trả lại sau khi vay mượn, giáo viên Tiểu học đã lên kế hoạch sát hại chị họ để xù nợ.

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Anh Tuấn (SN 1985, quê Lào Cai, giáo viên trường Tiểu học Cốc Sán, huyện Bát Xát, Lào Cai) về hai tội Giết người, Cướp tài sản.

Giáo viên Tiểu học sát hại chị họ để xù nợ - Ảnh 1

Bị cáo Lê Anh Tuấn tại phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố, Tuấn và nạn nhân Nguyễn Thị Hương G (SN 1987, trú tại tổ 6 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) là chị em họ. Chị G làm kế toán cho một công ty ở Hà Nội.

Tuấn có vay chị G hơn 130 triệu đồng. Lãi suất hàng tháng khoảng 6 triệu, Tuấn trả qua tài khoản ngân hàng . Số tiền vay chị họ, Tuấn sử dụng cho việc mua sắm trong gia đình , một phần tiêu xài cá nhân và chơi lô đề. Thời hạn vay mượn số tiền này khoảng 1 năm, do không có tiền trả, Tuấn nảy sinh ý định giết chị họ của mình để xù nợ.

Vào ngày 13/8/2016, Tuấn mang dao xuống Hà Nội. Lấy cớ xuống trả tiền lãi, Tuấn gọi điện cho chị G đến nhà nghỉ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó Tuấn không dám ra tay vì sợ, Tuấn đưa trả chị G số tiền 10 triệu đồng.

Đến ngày 16/8, vẫn với cớ trả nợ, Tuấn lại hẹn chị G đến nhà nghỉ Minh Hà nằm trên đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội). Tại đây, Tuấn đã ra tay sát hại chị G, sau đó lục túi xách của nạn nhân lấy đi 700.000 đồng tiền mặt rồi bắt xe về Lào Cai.

Khoảng 17 giờ ngày 17/8, Tuấn bị bắt giữ khi đang ở nhà người họ hàng ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại phiên tòa xét xử, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Giáo viên tiểu học này cho rằng, lúc đó mình không nhận thức được hành vi, giờ thì đã quá muộn màng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình bị hại.

Mặc dù tại phiên tòa, đại diện hợp pháp người bị hại đã xin giảm nhẹ cho bị cáo một cơ hội được sống và bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng xét hành vi của bị cáo không còn tính người nên HĐXX đã quyết định áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất, loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Từ những nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt Lê Anh Tuấn mức án tử hình dành cho cả hai tội danh.

Khôi Anh