Giáo viên sinh con thứ ba phạt ngừng nâng lương ba năm có đúng luật?

Giáo viên sinh con thứ ba thuộc trường hợp vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình sẽ bị kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Bạn đọc hỏi:

Tôi là Lê Minh Th. – giáo viên trường tiểu học Vĩnh Tường (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Vừa qua tôi có sinh con thứ ba, vì vậy, phòng giáo dục và đào tạo Vĩnh Tường kết hợp với UBND huyện ra quyết định kỷ luật với hình thức ngừng nâng lương ba năm với tôi.

Vì vậy, tôi muốn hỏi, phòng giáo dục Vĩnh Tường và UBND huyện Vĩnh Tường quyết định như vậy dựa trên văn bản pháp luật nào, việc ra quyết định như thế là đúng hay sai?

Giáo viên sinh con thứ ba phạt ngừng nâng lương ba năm có đúng luật? - Ảnh 1

Hình minh họa.

Trả lời:

Nhận được câu hỏi của bạn, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với luật sư Trần Huy Tuấn, đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh. Vì thông tin mà bạn đọc cung cấp chưa được rõ ràng và chưa biết thuộc trường hợp nào theo quy định của pháp luật, nên luật sư có ý kiến trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định 181/QĐ-TW năm 2013 xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm như sau:

Điều 26. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình

1. Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

b) Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.

c) Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Như vậy, trường hợp của bạn sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Giáo viên sinh con thứ ba phạt ngừng nâng lương ba năm có đúng luật? - Ảnh 2

Chính sách kế hoạch hóa gia đình chỉ nên sinh 1 hoặc 2 con.

Tuy nhiên, phải xác định xem bạn có thuộc trường hợp sinh con thứ ba mà không vi phạm quy định về chính sách kế hoạch hóa gia đình hay không?

Theo quy định tại điểm c, khoản 10, mục III hướng dẫn số 09-HD/UBKTTW năm 2013 của Ủy ban kiểm tra trung ương hướng dẫn thực hiện một số điều của Quyết định 181- QĐ/TW của Bộ chính trị thì những trường hợp sau không vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình:

“- Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên...”

Nếu bạn thuộc vào những trường hợp theo quy định này thì được phép sinh con thứ ba mà không vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Riêng đối với trường hợp kỷ luật chậm nâng lương 3 năm thì bạn cần tham khảo thêm quy định của Bộ giáo dục và xem căn cứ vào quyết định xử phạt nào của phòng GD-ĐT Vĩnh Tường đã kết hợp với UBND huyện để biết mình bị xử lý kỷ luật theo hình thức nào và có đúng quy định của pháp luật hay không.

Dương Nhung