Giáo viên Mexico đánh nhau với cảnh sát, 6 người chết, 50 bị thương

Ít nhất 6 người chết, 50 người khác bị thương khi xảy ra đánh nhau dữ dội giữa các giáo viên biểu tình với cảnh sát tại bang Oaxaca của Mexico.

Giáo viên Mexico đánh nhau với cảnh sát, 6 người chết, 50 bị thương - Ảnh 1

Những người biểu tình ở Mexico đã đốt xe, gây cảnh hỗn loạnReuters

Đông đảo giáo viên thuộc nghiệp đoàn Người lao động phối hợp giáo dục quốc gia (CNTE) đã đổ ra đường biểu tình dữ dội mấy ngày qua, dựng chướng ngại vật làm ách tắc giao thông và đốt xe cộ.

Hãng truyền thông BBC ngày 20.6 dẫn thông tin từ Ủy ban an ninh quốc gia Mexico tuyên bố rằng cảnh sát xử lý vụ này không mang theo súng. Tuy nhiên, phóng viên của hãng tin AP lại khẳng định đã nhìn thấy cảnh sát nã đạn về phía người biểu tình.

Báo Guardian dẫn lời bà Isabel Garcia thuộc ủy ban chính trị của CNTE cho biết ít nhất 3 người ủng hộ biểu tình đã thiệt mạng. Còn cảnh sát tuyên bố nhiều người của họ nằm trong nhóm bị thương.

Giáo viên Mexico đánh nhau với cảnh sát, 6 người chết, 50 bị thương - Ảnh 2

Đụng độ dữ dội đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình Reuters

Được biết CNTE biểu tình chống lại các biện pháp cải cách giáo dục mới, trong đó có việc kiểm tra bắt buộc thành tích của giáo viên. CNTE cũng chống lại việc một số lãnh đạo của nghiệp đoàn bị bắt giữ với cáo buộc rửa tiền . Những người biểu tình cho rằng các vụ này mang động cơ chính trị.

Kiều Oanh