Giáo viên cho hai nam sinh tát vào miệng nữ sinh vì… văng tục

Trong giờ học môn Hóa học, nữ sinh P. M. văng tục một câu khi nói chuyện với bạn và bị cô giáo cho hai bạn nam tát liên tiếp vào miệng giữa lớp.

Ngày 7/11, PV Kiến Thức nhận được phản ánh của chị Trần Thị Thúy Quỳnh (trú tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội) về việc, con chị là cháu Đinh T.P.M., đang theo học lớp 10A3 của trường THPT Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), trong giờ học môn Hóa học có văng tục một câu nhưng bị cô giáo bộ môn xử phạt bằng cách để hai nam sinh tát liên tiếp vào miệng trước mặt các bạn học.

Chị Trần Thị Thúy Quỳnh cho hay:“Theo lời kể của cháu, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12h ngày 13/9, tại trường THPT Cao Bá Quát. Ngồi trong lớp, cháu có nói chuyện với bạn và văng tục một câu thì liền bị cô giáo Đặng Thị Huyền – là giáo viên giảng dạy tiết Hóa, xử phạt bằng cách cho hai nam sinh là Lưu H.A. và Trương V.Đ. lần lượt thay nhau tát cháu khoảng 11 cái vào miệng rất mạnh trước toàn thể 43 học sinh đang ngồi dưới”.

Giáo viên cho hai nam sinh tát vào miệng nữ sinh vì… văng tục - Ảnh 1

Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm (Hà Nội), nơi xảy ra sự việc.

Người thân của cháu P.M. còn cho biết, từ khi cho hai nam sinh vả vào mồm cháu M. thì cô giáo Huyền không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi mà còn tự cho đó là cách xử phạt theo kiểu “khuyến khích”.

“Gia đình chúng tôi thật sự sốc, giữa Thủ đô văn minh lại xảy ra một sự việc như vậy mà nạn nhân lại là cháu nhà tôi. Cháu có làm gì sai thì cũng phải xử lý theo quy định của nhà trường chứ đằng này cô giáo lại hành xử kiểu chợ búa thì ai mà chấp nhận được. Từ hôm xảy ra sự việc, cháu M. bị hoảng loạn tinh thần, cháu khóc liên tục và đòi gia đình cho chuyển trường khác nhưng chúng tôi cố gắng động viên cháu rất nhiều, mỗi lần đi học bố cháu đều phải đi kèm vì sợ cháu sẽ nghĩ quẩn mà gây ra những điều dại dột”, chị Quỳnh bức xúc nói.

Giáo viên cho hai nam sinh tát vào miệng nữ sinh vì… văng tục - Ảnh 2

Biên bản làm việc giữa trường THPT Cao Bá Quát với đại diện hội cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh P.M., ngày 8/10.

Theo tài liệu mà PV Kiến Thức có được, ngay sau khi xảy ra sự việc nữ sinh bị tát vào miệng vì văng tục, gia đình chị đã gửi đơn tới Ban giám hiệu trường THPT Cao Bá Quát, Ban phụ huynh học sinh, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội). Đến chiều ngày 8/10, lãnh đạo trường THPT Cao Bá Quát đã có cuộc họp khẩn cấp với đại diện hội cha mẹ học sinh, phụ huynh của cháu P.M. Tại buổi làm việc, đại diện trường THPT Cao Bá Quát – ông Đặng Văn Chiến – Hiệu trưởng, bày tỏ: “Ngày 14/9/2016 (tức một ngày sau khi xảy ra sự việc) gia đình học sinh P.M. có gửi nhà trường đề nghị có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật. Nhà trường đã yêu cầu giáo viên tường trình, kiểm điểm sự việc, giáo viên đã nhận thấy lỗi dùng phương pháp giáo dục sai khi xử lý học sinh, làm ảnh hưởng tâm lý học sinh, hình thành nhân cách xấu…”.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Văn Chiến còn ký quyết định số: 01/QĐ-KLVC cảnh cáo trước hội đồng giáo dục nhà trường đối với cô giáo Đặng Thị Huyền, giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học của nhà trường. Theo quyết định, cô Huyền đã có khuyết điểm: “Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học sinh trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp”. Thời gian kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định kỷ luật.

Liên quan đến sự việc, chiều 7/11, thông tin với PV Kiến Thức ông Đỗ Văn Chiến - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, cho biết thêm: “Sự việc xảy ra cũng đã lâu. Nhà trường đã giải quyết ngay và đã xong theo đúng pháp luật, gửi hồ sơ, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Hiện nay, học sinh học tập ổn định. Mọi vấn đề giải quyết theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục”.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với nhà trường và cô giáo Đặng Thị Huyền. Sự việc đang được Sở tiếp tục xử lý.