Giao tranh leo thang trở lại giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza

  40 liên quanGốc

  Giao tranh giữa Israel và phong trào Hamas kiểm soát Dải Gaza đã bùng phát trở lại sau khi Tel Aviv phóng loạt tên lửa vào khu vực này vài ngày sau khi chính phủ mới của Israel được thành lập.

  Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào một “khu phức hợp quân sự và một địa điểm phóng tên lửa” được cho là do Hamas điều hành vào tối 17-6. Các quả tên lửa đã bắn trúng thành phố Khan Yunis ở phía Nam cũng như thị trấn Beit Lahia phía Bắc Gaza trong ngày tấn công thứ hai liên tiếp. Ngay sau khi Israel dội bom các mục tiêu Hamas, còi báo động đã vang lên tại khu dân cư Kfar Aza ở phía Nam Israel. IDF khẳng định hệ thống còi báo động bị kích hoạt do “khói lửa chứ không phải do rocket”.

  Các cuộc tấn công ngày 17-6 đã đánh dấu lần bùng phát thứ hai kể từ lệnh ngừng bắn cuối cùng giữa Israel-Gaza do Ai Cập làm trung gian vào tháng trước sau cuộc chiến đẫm máu khiến trên 250 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng. Đây cũng là hoạt động quân sự đầu tiên được thực hiện dưới sự cầm quyền của một chính phủ liên minh mới của Israel.

  T.N

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/91_244831_giao-tranh-leo-thang-tro-lai-giua-israel-va-hamas-tai-dai-gaza.aspx