Giao tranh Hamas – Israel leo thang trước giờ đàm phán

Đáp trả ngay lập tức hành động phóng loạt 8 rocket lớn hướng về Israel của Hamas, Israel đã không kích Rafah, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Động thái leo thang đối đầu quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas diễn ra ngay khi có thông tin các cuộc đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin do Ai Cập và Qatar làm trung gian sẽ được nối lại vào tuần này.

Đêm 26/5, còi báo động lại vang lên ở thành phố Tel Aviv và khoảng 30 khu vực trên khắp miền Trung Israel. Lữ đoàn al-Qassam của Hamas nhận tiến hành vụ phóng rocket, với tuyên bố đáp trả các vụ thảm sát của nhà nước Do Thái nhằm vào dân thường Palestine.

Sau vụ việc, giới chức Israel tuyên bố hành động của Hamas là bằng chứng cho thấy nước này cần “dồn toàn lực” cho các chiến dịch trên bộ, khiến Hamas tiếp tục phải trả giá.

Sau các tuyên bố, quân đội Israel ngay lập tức không kích Rafah nhằm vào một khu nhà ở của Hamas. Tuy nhiên, giới chức y tế ở Rafah cho biết vụ không kích của Israel đã đánh trúng một trại tị nạn, gần vị trí hậu cần của UNRWA – cơ quan cứu trợ Liên hợp quốc, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/giao-tranh-hamas-israel-leo-thang-truoc-gio-dam-phan-240216.htm