Giao lưu thể thao giữa cộng đồng người Việt tại Slovakia và Áo

Sự kiện này không chỉ phát triển phong trào thể thao mà còn tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa cộng đồng người Việt tại Slovakia và Áo.

Giao lưu thể thao giữa cộng đồng người Việt tại Slovakia và Áo.

Giao lưu thể thao giữa cộng đồng người Việt tại Slovakia và Áo.

Ngày 23/6, trên sân bóng đá chuyên nghiệp của Đại học kỹ thuật STU, Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức các trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng người Việt Nam tại Áo với đội bóng tuyển trẻ cộng đồng Hải Phòng tại Slovakia và đội bóng tuyển cộng đồng Bratislava.

Hoạt động này không chỉ phát triển phong trào thể thao, bóng đá mà còn xây dựng quan hệ thân thiết giữa cộng đồng người Việt tại Áo và Slovakia.

Được biết trong đội bóng người Việt Nam tại Áo có cầu thủ sinh viên người Việt từ thủ đô Rome của Italy sang tham gia. Đội bóng này đã không quản đường xa đến tham dự và có thể lực tốt đã trình diễn lối chơi phối hợp ăn ý.

Các đội bóng cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã thể hiện kỹ thuật cá nhân với các đường bóng lắt léo và kỹ thuật sút xa.

Sự kiện này không chỉ phát triển phong trào thể thao mà còn tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa cộng đồng người Việt tại Áo và Slovakia.

Sự kiện này không chỉ phát triển phong trào thể thao mà còn tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa cộng đồng người Việt tại Áo và Slovakia.

Sự kiện thể thao này đã được đông đảo người Việt Nam tại Slovakia và Áo hâm mộ bóng đá hưởng ứng nhiệt tình.

Tỷ số chung cuộc là cộng đồng Việt Nam tại Áo và Tuyển trẻ Hải Phòng: 1-0; cộng đồng Việt Nam tại Áo và cộng đồng Bratislava: 2-2.

Các đội bóng cũng như cộng đồng người Việt tại Slovakia và Áo bảy tỏ sự biết ơn đối với sáng kiến của hai Đại sứ đã tổ chức thành công hoạt động giao lưu thể thao này và coi đây là trận đấu lượt đi, mong muốn trận đấu lượt về sẽ tổ chức vào tháng 8 năm nay.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/giao-luu-the-thao-giua-cong-dong-nguoi-viet-tai-slovakia-va-ao-276242.html