Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc

Ngày 1/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Xem video:

Ông Lê Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Yang Cheol Soo, Chủ tịch Hội Hàn kiều tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; bà Đỗ Thị Như Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chụp hình lưu niệm với các nghệ sĩ Hàn Quốc

Tham dự buổi giao lưu có ông Lê Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Yang Cheol Soo, Chủ tịch Hội Hàn kiều tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; bà Đỗ Thị Như Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, cùng đại diện hiệp hội người Hàn, các doanh nghiệp Hàn Quốc và hơn 100 người là các sinh viên, thanh niên Hàn Quốc, sinh viên Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiết mục múa "Vũng Tàu thành phố đẹp giàu" do các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao TP.Vũng Tàu biểu diễn.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Lê Hoàng Hải khẳng định Việt Nam, Hàn Quốc là những người bạn chân tình, là đối tác tin cậy trên con đường xây dựng và phát triển. Tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước không ngừng được củng cố. Hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng và là điểm sáng trong bức tranh tổng thể quan hệ hợp tác song phương giữa hai đất nước.

Các nghệ nhân giới thiệu về ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc tới các đại biểu.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả.

Tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một số địa phương của Hàn Quốc, như tỉnh Jeollanam-Do (năm 1997), Quận Geyyang (2003), thành phố Ansan (2004) và thành phố Pohang (2011). Hiện nay, TP.Vũng Tàu đang xúc tiến các thủ tục liên quan đến việc thiết lập quan hệ hợp tác du lịch với thành phố Geoje trong khuôn khổ hợp tác giữa các thành viên của Tổ chức xúc tiến du lịch châu Á - Thái Bình Dương.

Về hợp tác đầu tư, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ 2 trên địa bàn tỉnh với 124 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký là 5,026 tỷ USD. Các dự án này đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại gian hàng được trưng bày ở chương trình giao lưu.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chương trình còn có một số hoạt động giao lưu đậm chất hữu nghị, như: trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, trải nghiệm một số món ăn Hàn Quốc, tìm hiểu về thư pháp truyền thống Việt Nam...

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH-NGUYỄN LỘC

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/chinh-tri/202212/giao-luu-huu-nghi-viet-nam-han-quoc-965838/