Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức giao lưu hữu nghị Việt-Lào với sự tham dự của đông đảo các cán bộ Việt Nam và Lào đang công tác tại Indonesia.

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào - Ảnh 1

Các cán bộ Việt Nam và Lào tại buổi giao lưu. (Ảnh: Trần Chiến/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ngày 30/11 tổ chức giao lưu hữu nghị Việt-Lào với sự tham dự của đông đảo các cán bộ Việt Nam và Lào đang công tác tại Indonesia.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm thắt chặt mối quan hệ đặc biệt, tình đoàn kết thủy chung trong sáng Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và Đại sứ Lào tại Indonesia Phavanh Nuanthasing khẳng định mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào đã được xây đắp qua nhiều thế hệ và vượt qua nhiều thử thách, ngày càng xanh tươi và là niềm tự hào của hai dân tộc. Ngày nay, trên chặng đường mới, nhân dân hai nước Việt Nam-Lào lại cùng nhau kề vai sát cánh, đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển mỗi nước, vun đắp cho quan hệ láng giềng hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào đời đời bền vững.

Hai Đại sứ nhấn mạnh tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt-Lào là tài sản chung thiêng liêng vô giá của hai dân tộc và có ý nghĩa đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm đặc biệt.

Tại Indonesia các hoạt động thăm hỏi, giao lưu giữa hai bên... thường xuyên được tổ chức, qua đó gắn kết hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa cán bộ hai Đại sứ quán cũng như các cán bộ của Việt Nam và Lào công tác tại Indonesia; hỗ trợ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà mỗi đất nước giao phó, đồng thời đóng góp vào việc vun đắp mối quan hệ khăng khít giữa hai nước Việt-Lào.

Nhân dịp Quốc khánh Lào sắp tới (2/12/1975-2/12/2016), Đại sứ Việt Nam Hoàng Anh Tuấn chúc mừng nhân dân Lào anh em về những thành tựu to lớn đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước và tin tưởng Lào sẽ tiếp tục phát triển đất nước phồn vinh hơn nữa.

Tại buổi giao lưu, các cán bộ Việt Nam và Lào đã cùng nhau hát vang những bài ca đoàn kết và nâng ly, thưởng thức các món ăn truyền thống của hai nước./.