Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia

Từ ngày 10 đến ngày 12/5, tại thành phố Preah Sihanoukville đã diễn ra Hội trại giao lưu hữu nghị lần thứ 5 giữa thanh niên thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang với thanh niên Campuchia ở các tỉnh Preah Sihanoukville, Kampot, Kep và Koh Kong.

Giao lưu văn nghệ tại hội trại thanh niên hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Ảnh: Trần Chí Hùng/Vietnam +)

Tham dự hoạt động này có Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanoukville Sbong Sarat và Tham tán công sứ Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến cùng gần 400 đại biểu thanh niên hai nước.

Hội trại hữu nghị năm nay có chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển”.

Tại hội trại, hai bên đã có các hoạt động trao đổi thông tin, họp mặt doanh nhân trẻ cùng thảo luận chủ đề “Tìm hiểu thị trường, hợp tác cùng phát triển”, thăm các trường đại học và dạy nghề ở tỉnh Preah Sihanoukville, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và ẩm thực truyền thống.

Đây là chương trình hoạt động hàng năm được tổ chức luân phiên giữa Hội liên hiệp thanh niên thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang với các tỉnh nói trên của Campuchia nhằm tạo điều kiện giao lưu, tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa thanh niên hai nước.

Hội trại giao lưu hữu nghị lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào năm 2013 tại tỉnh Kiên Giang./.