Giao lưu bóng đá kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam

Chiều 20/4 tại sân bóng đá Yên Mỹ diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa 2 đội bóng: Báo Giáo dục và Thời đại và Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang (Bắc Giang).

Đội trưởng hai đội bóng trao cờ lưu niệm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 Ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024), hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Báo Giáo dục và Thời đại xuất bản số báo đầu tiên (5/12/1959 - 5/12/2024).

Đồng thời, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động của hai đơn vị Báo Giáo dục và Thời đại (đội bóng FC Báo GD&TĐ) và Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang (FC GD&ĐT Lạng Giang).

Phát động khai mạc trận giao lưu bóng đá, thầy Đặng Thiều Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang cho biết: Trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa FC Báo GD&TĐ và FC GD&ĐT Lạng Giang là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Đây cũng là dịp, hai đơn vị gắn kết Phòng GD&ĐT Lạng Giang và Báo Giáo dục và Thời đại hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 65 năm ngày Báo Giáo dục và Thời đại xuất bản số báo đầu tiên.

“Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng các ngày lễ lớn, với tinh thần giao lưu, phấn khởi, các cầu thủ sẽ mang đến một trận cầu sôi nổi, hấp dẫn…”, thầy Quang tin tưởng.

Thành viên hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm.

Nhà báo Nguyễn Đức Tuân - Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết, buổi giao lưu thể thao nhằm khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên trong công việc, tạo bầu không thi đua sôi động, thể hiện sự đoàn kết thân ái trong cán bộ phóng viên Báo GD&TĐ và đoàn viên, thanh niên, cán bộ, thầy cô giáo ngành GD&ĐT huyện Lạng Giang.

“Đây cũng là sân chơi lành mạnh giúp đoàn viên, thanh niên, cán bộ hai đơn vị giao lưu, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể…”, Nhà báo Nguyễn Đức Tuân bày tỏ.

Nhà báo Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại bày tỏ tin tưởng trận thi đấu sẽ đáp ứng một cách tích cực nhu cầu tập luyện, thi đấu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và tăng cường giao lưu, học hỏi cho đông đảo cán bộ phóng viên, nhân viên, thầy cô và người lao động của 2 đơn vị. Qua đó, ngày càng thắt chặt tình đoàn kết và quan hệ tốt đẹp giữa Báo Giáo dục và Thời đại với ngành GD&TĐ huyện Lạng Giang.

Một số tình huống cầm bóng trong trận giao lưu bóng đá.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận đấu, cầu thủ hai đội đã mang đến một trận cầu sôi nổi, hấp dẫn. Các cầu thủ hai đội đã thể hiện khả năng đá bóng, tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt.

Đội bóng FC GD&ĐT huyện Lạng Giang (áo xanh) trong một pha tấn công trước cầu môn FC Báo GD&TĐ.

Đội bóng FC GD&ĐT Lạng Giang có đội hình chất lượng, thi đấu đều các tuyến. Với kết quả 2 - 1 chiến thắng thuộc về FC GD&ĐT huyện Lạng Giang là một tỉ số đẹp. Thầy Bạch Đăng Trường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang bày tỏ, sau trận đấu giao lưu này hi vọng sẽ là những trận đấu thường niên để tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho hai đơn vị...

Cuối buổi giao lưu hai đội cùng các cổ động viên đã có một bữa tiệc nhỏ vô cùng ấm áp, thắt chặt tình cảm nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.

Đăng Chung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-luu-bong-da-ky-niem-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-post680187.html