Giao lưu báo chí Việt - Lào

- Triển lãm sách báo Mùa Xuân hữu nghị Việt - Lào khai mạc hôm nay (10/4) tại thủ đô Viêng Chăn. Đây là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm của những người làm báo - xuất bản hai nước.

Tiếp nối thành công từ Hội báo Xuân Việt Nam tại Lào 2011, triển lãm tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt - Lào (1962 - 2012), 35 năm hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Lào (1977 - 2012) và đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào.

Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của hai đất nước, báo chí - xuất bản Việt Nam và Lào đã có sự phát triển to lớn và hợp tác có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực: chia sẻ thông tin về đất nước, con người; tổ chức các cầu truyền hình, dịch vụ xuất bản sách tiếng Việt, tiếng Lào; hỗ trợ công nghệ, đào tạo cán bộ...

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Thông tin - Văn hóa - Du lịch Lào cắt băng khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son nói: Triển lãm lần này với hàng nghìn ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình, các báo điện tử vừa thể hiện sự phát triển của báo chí - xuất bản, vừa là dịp để mọi người tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa của hai đất nước chúng ta. Đây cũng là dịp để những người làm báo chí - xuất bản Việt - Lào gặp gỡ, giao lưu, thắm tình đoàn kết - hữu nghị”.

Hai Bộ trưởng thăm gian trưng bày của báo VietNamNet

Triển lãm sẽ diễn ra từ 10 - 12/4. Sau khi bế mạc, toàn bộ số sách, báo in của Việt Nam tham gia triển lãm sẽ được trao tặng nước bạn.

Bình Minh - Chung Hoàng - Ảnh: Lê Anh Dũng