Giao hữu Indonesia - ĐTVN: HLV Hữu Thắng nói gì trước ngày đại chiến với thầy cũ Riedl?

Trong cuộc họp báo trước trận giao hữu với Indonesia vào ngày mai 9.10, HLV Hữu Thắng đã dành những lời khen “có cánh” cho người thầy cũ HLV Riedl.

Giao hữu Indonesia - ĐTVN: HLV Hữu Thắng nói gì trước ngày đại chiến với thầy cũ Riedl? - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo trước trận gặp Indonesia. Ảnh: VFF

“Đối với tôi trận đấu ngày mai có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng.

Khi còn thi đấu thì tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl. Tôi cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam, khi thầy là HLV trưởng còn tôi là đội trưởng.

Trận ngày mai, tôi là HLV trưởng ĐTVN còn thầy Riedl là HLV trưởng ĐT Indonesia. Đây là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ tại buổi họp báo trước trận giao hữu.

Giao hữu Indonesia - ĐTVN: HLV Hữu Thắng nói gì trước ngày đại chiến với thầy cũ Riedl? - Ảnh 2

Ngày mai, ĐTVN sẽ không có Ngọc Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng. Ảnh: THIÊN LỘC

Sau khi ôn lại những kỷ niệm cùng HLV Riedl, HLV Hữu Thắng ngợi ca rằng: “Thầy A.Riedl là một HLV rất chuyên nghiệp. Thầy luôn tạo được không khí rất thân thiện trong đội bóng. Trên sân, thầy làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ.

Thầy Riedl luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại, nên tôi nghĩa rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của thầy A.Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi”.

Theo đó, HLV Hữu Thắng cho rằng ĐTVN sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước chủ nhà Idonesia. Đặc biệt đội bóng của HLV Riedl có lực lượng CĐV rất hùng hầu trong các trận đấu trên sân nhà. Điều này sẽ gây sức ép lớn với các cầu thủ Việt Nam vào ngày mai.

Vào 16h45 ngày mai 9.10, trận đấu giao hữu giữa Indonesia và ĐTVN sẽ diễn ra trên sân SVĐ Maguwoharjo, Yogyakarta và được phát sóng trực tiếp trên kênh K+1.

THIÊN LỘC