Giao hữu bóng đá Việt Nam và Australia

Giải giao hữu bóng đá Việt Nam - Australia được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, qua đó tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vừa tổ chức giải giao hữu bóng đá hữu nghị Việt Nam – Australia. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia. Giải đấu với sự tham gia của các đội bóng không chuyên đến từ Đại sứ quán Australia, các Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam – Australia, Trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội và đội các cán bộ quản lý giáo dục của Quận Nam Từ Liêm.

Bà Cherie Russell – Tham tán phát triển, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần thứ 10 giải đấu được tổ chức, chúng tôi rất vui và hào hứng khi tham gia sự kiện này, đây là cơ hội tốt để có thêm nhiều người bạn mới ở Việt Nam và là dịp đặc biệt để kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Giải này là cách rất hay để gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước. Ở trên sân, các đội đã thể hiện được tinh thần thể thao tuyệt vời, tuy chỉ là giao hữu nhưng vẫn có tính cạnh tranh cao, nhưng ở ngoài sân, chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, từ đây chúng ta sẽ có nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt hơn”.

Các cầu thủ tham gia đều là những cầu thủ không chuyên, song với tinh thần yêu thể thao và tình hữu nghị, đã cống hiến cho người xem các trận cầu sôi nổi, hấp dẫn. Thông qua buổi giao hữu bóng đá, những người bạn Việt Nam – Australia có thêm nhiều cơ hội giao lưu hiểu biết nhau hơn, thêm yêu và gắn bó với hoạt động của Hội, tiếp tục lan tỏa tình yêu bóng đá, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Australia.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/giao-huu-bong-da-viet-nam-va-australia-205989.htm