Giáo hội Báp - Tít Việt Nam thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam

Chiều 1/11, tại Hà Nội, đoàn Giáo hội Báp - Tít Việt Nam do Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám, Hội trưởng Giáo hội đã đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Giáo hội tổ chức thành công Đại hội đồng. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình thân mật tiếp đoàn.

Giáo hội Báp - Tít Việt Nam thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam - Ảnh 1

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình thân mật tiếp Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám.

Thay mặt Đoàn, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám bày tỏ niềm vinh dự khi đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Đồng thời, tin tưởng MTTQ Viêt Nam là nơi đoàn kết, giúp đỡ các tôn giáo cùng nhau đoàn kết, phát triển xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh.

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám cho biết, Giáo hội Báp - Tít Việt Nam được thành lập mới năm 1989 trên cơ sở tách ra từ Hội thánh Báp Tít Việt Nam (Ân Điển - Nam Phương).

Cho đến nay phạm vi hoạt động của Giáo hội đã được mở rộng khắp cả nước, tín đồ đã có ở 42 tỉnh, thành phố với trên 18.000 người, ở 409 điểm nhóm, 92 chức sắc sinh hoạt tôn giáo khá ổn định, hoạt động tuân thủ pháp luật…

Ngày 26/9/2007, Ban Tôn giáo Chính phủ đã cấp Giấy đăng ký hoạt động tôn giáo cho Giáo hội (Số 810/GCN/TGCP), đây là cơ sở bước đầu ghi nhận quá trình hoạt động tôn giáo ổn định của Giáo hội để tiến tới công nhận về mặt tổ chức theo Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

Kể từ sau khi được cấp đăng ký hoạt động, Giáo hội đã tổ chức nhiều hoạt động như mở các lớp bồi dưỡng thần học, in ấn kinh sách, hoạt động từ thiện xã hội...

Bày tỏ sự vui mừng khi được Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đến thăm và chúc mừng Đại hội đồng của Giáo hội tổ chức vừa qua, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám cho biết, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới Giáo hội tiếp tục kế thừa những hoạt động của nhiệm kỳ trước. Từ đó, Giáo hội cùng các tôn giáo góp phần xây dựng ngôi nhà chung đại đoàn kết dân tộc của MTTQ Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội thánh đã xây dựng được 165 mái ấm tình thương, huy động được 35 tấn gạo, 2.300 phần quà cho trẻ em cùng hàng trăm chăn, màn và nhiều triệu đồng ủng hộ các chương trình từ thiện, các quỹ, hội bảo trợ xã hội khác.

Giáo hội cũng tiếp tục động viên khích lệ cả Giáo hội hưởng ứng phong trào các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần vào thành công của việc phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, Hội trưởng Giáo hội Báp - Tít Việt Nam bày tỏ mong muốn Giáo hội được tạo điều kiện có Trường kinh thánh để đào tạo các tín đồ, chức sắc nhằm truyền đạt đầy đủ những chủ trương, mục đích của Giáo hội và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Giúp cho Giáo hội có điều kiện phát triển như các tổ chức tôn giáo khác.

Giáo hội Báp - Tít Việt Nam thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam - Ảnh 2

Tại buổi tiếp, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các vị thay mặt cho Giáo hội đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ vui mừng khi được chúng kiến không khí và chia vui khi được dự Đại hội đồng của Giáo hội, tin tưởng trong thời gian tới Giáo hội sẽ hoàn thành nhiệm vụ riêng của mình và nhiệm vụ chung của tôn giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình nhấn mạnh, các tôn giáo đều đóng góp cho đại đoàn kết dân tộc, Mặt trận mong muốn Giáo hội Báp - Tít Việt Nam luôn có sự đoàn kết, thống nhất và thực hiện hành đạo theo đúng mục đích của Giáo hội và chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ niềm tin trong việc Giáo hội cùng bắt tay nhau xây dựng đất nước và hoàn thành trách nhiệm của người công dân trong Giáo hội Việt Nam.

Tin tưởng vào hoạt động của Giáo hội, Phó Chủ tịch khẳng định Mặt trận sẽ tiếp thu những kiến nghị để Giáo hội tiếp tục phát triển và tạo được tinh thần xây dựng đất nước, xây dựng Giáo hội.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình mong muốn Giáo hội sẽ xây dựng được các mô hình tham gia bảo vệ môi trường tiêu biểu để nâng cao trách nhiệm, nhận thức của người dân về việc phối hợp giữa MTTQ Việt Nam với các giáo hội cùng gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp để thực hiện tốt đời, đẹp đạo.

Ghi nhận đề xuất của Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám về việc hình thành cơ sở đào tạo Trường kinh thánh, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng cho rằng một tổ chức tôn giáo muốn phát triển thì phải có điều kiện để duy trì giáo lý, giáo luật tôn giáo. Theo đó, Giáo hội cần khảo sát các điều kiện cụ thể xây dựng trường học.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình mong muốn, khi Luật tín ngưỡng tôn giáo được thông qua, các phần hiến định trong Hiến pháp được cụ thể hóa trong Luật sẽ tạo điều kiện để Giáo hội thực hiện nhu cầu của mình cùng với MTTQ Việt Nam xây dựng đất nước và Giáo hội phát triển.

Ngân Hà