Giành nhau trả tiền nhậu, nhóm bạn thân lao vào hỗn chiến

Sau cuộc nhậu, nhóm bạn giành nhau trả tiền dẫn đến cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Em cầm dao đâm Bảo nhiều nhát vào người gây tử vong.

Ngày 17/11, công an quận Tân Phú cho biết đang hoàn tất hồ sơ, chuyển các nghi can tham gia vụ hỗn chiến gây chết người cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an TP.HCM thụ lý. Các nghi can gồm Lê Văn Vĩnh Em (21 tuổi) và Nguyễn Minh Hải (26 tuổi, cùng ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng).

Trước đó, chiều tối 9/11, tại quán nhậu đối diện số 126 Lý Thánh Tông (quận Tân Phú), nhóm thanh niên nhậu chung bàn bất ngờ xảy ra mâu thuẫn, cự cãi rồi lao vào ẩu đả.

Các thanh niên dùng rất nhiều hung khí nguy hiểm như vỏ chai, bàn ghế, dao, gạch đá đuổi đánh nhau. Một lúc sau, một người gục xuống trên vũng máu, lúc này nhóm côn đồ mới dừng tay và nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân đã tử vong vì đa chấn thương do bị đâm khắp người. Danh tính nạn nhân là Đào Ngọc Bảo (23 tuổi, ngụ An Giang).

Một nhân viên quán nhậu cho biết, trong lúc uống bia nhóm thanh niên này rất vui vẻ, nhưng khi gọi tính tiền thì bất ngờ xảy ra tranh cãi dẫn đến vụ án mạng kinh hoàng.

Từ lời khai của những người chứng kiến kết hợp với việc xác định thân nhân của nạn nhân, công an quận Tân Phú truy tìm những người nhậu chung với anh Bảo, gồm Nguyễn Minh Hải, Lê Văn Vĩnh Em, Phan Chí Tâm, Mai Văn Cao (đều làm công nhân, là bạn bè với nhau).

Ngày 10/11, Hải bị công an bắt giữ khi đến công ty làm việc. Hai ngày sau thì Lê Văn Vĩnh Em cũng đến cơ quan điều tra đầu thú và thừa nhận mình chính là người cầm dao đâm chết anh Bảo.

Hung thủ tại cơ quan công an.

Hai người khai nhận, vào ngày 9/11, do được nghỉ làm nên cả nhóm rủ nhau đi đánh bida. Đến chiều, các thanh niên đến quán nhậu trên đường Lý Thánh Tông uống bia.

Sau khi uống hết 1 két bia thì họ gọi tính tiền. Tâm nói anh em cùng làm công nhân khó khăn nên hùn tiền trả, nhưng Hải không chịu, giành thanh toán. Cho rằng Hải "khinh" anh em không có tiền nên Tâm lớn tiếng chửi, Hải cãi lại khiến 2 bên lao vào nhau ẩu đả.

Thấy bạn đánh nhau, Vĩnh Em đến can ngăn liền bị Tâm đấm vào mặt. Bảo cầm vỏ chai bia lao vào đánh Em nhưng không trúng. Trong cuộc hỗn chiến, Em rút dao đâm 2 nhát vào ngực Bảo.

Bị trọng thương nhưng Bảo vẫn chạy qua bên kia đường lấy ghế ngựa để đánh nhau. Tuy nhiên khi anh này vừa quay lại thì bị Em đâm thêm nhiều nhát vào người. Thấy Bảo nằm gục trên vũng máu, Vĩnh Em cùng đồng bọn sợ hãi bỏ chạy.

Sau đó, Em về nhà anh chị ở gần đó thay quần áo dính máu rồi trốn về Sóc Trăng. Tuy nhiên, biết không thể thoát tội nên 3 ngày sau, hung thủ ra công an đầu thú.

Đập đầu bạn xuống đường đến chết vì đang nhậu bị vợ gọi về Đang đi nhậu bị vợ gọi về, 2 người bạn đã xảy ra cãi vã rồi xông vào đánh nhau. Hậu quả 1 người tử vong, người còn lại phải ra tòa lĩnh án tù.

Khắc Thành