Giảng viên, sinh viên hào hứng tham gia 'Ngày hội hiến máu' đầu Xuân

Ngày 28/2, chương trình ' Ngày hội hiến máu' đầu xuân Giáp Thìn đã được diễn ra tại trường ĐH Nguyễn Trãi.

Ngày 28/2, Trường ĐH Nguyễn Trãi phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chia sẻ giọt đào - Trao niềm hy vọng".

Ngày 28/2, Trường ĐH Nguyễn Trãi phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chia sẻ giọt đào - Trao niềm hy vọng".

Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu tại ngày hội.

Chương trình được nhà trường tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Với thông điệp “Chia sẻ giọt đào - trao niềm hy vọng”, nhà trường mong muốn tạo ra một môi trường lành mạnh cho các bạn trẻ để rèn luyện sự tự tin, tinh thần tương thân tương ái.

Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những bệnh nhân, với phương châm "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Hơn hết là đem niềm hi vọng tới gần các em bệnh nhi, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về cuộc sống tươi đẹp...

Đồng thời, đem yêu thương đến những trái tim đam mê tình nguyện, hãy yêu thương và sẻ chia, mang về những đơn vị máu quý giá".

Ngày hội hiến máu đã thu hút được đông đảo giảng viên, sinh viên của nhà trường tham dự.

Ngay từ rất sớm, cán bộ giảng viên, sinh viên của nhà trường đã có mặt để đăng ký hiến máu.

'Ngày hội hiến máu' đã trở thành nét đẹp những ngày đầu năm mới.

Hiến máu là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau... vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp.

Hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của thầy và trò Trường Đại Nguyễn Trãi trong những năm qua.

Bạn Nguyễn Đăng Đạo, sinh viên năm 2 ngành Hàn Quốc học cho biết: "em và các bạn sinh viên nhà trường đều mong muốn truyền đi thông điệp quan trọng về sự quan tâm và chia sẻ với những người đang cần giúp đỡ".

Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu không chỉ là hành động nhân đạo mà còn là cách thể hiện tình yêu thương và sẻ chia với cộng đồng.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã thu được 110 đơn vị máu chuyển Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Quang Phong

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giang-vien-sinh-vien-hao-hung-tham-gia-ngay-hoi-hien-mau-dau-xuan-post673474.html