Giang Kim Đạt đầu tư tại Singapore

Thông tin được đưa ra tại họp báo thường kỳ Thanh tra Chính phủ sáng 14/4.

Theo ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho hay, Bộ Công an đã xử lý tốt vấn đề tài sản tham nhũng của Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin.

Theo báo Dân trí, hiện nay một số tài sản ở Singapore mà Giang Kim Đạt đã đầu tư bên đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với phía Singapore điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hàng loạt bất động sản lớn của Giang Kim Đạt đã bị kê biên.

Ông Đạt cũng cho biết, tới đây vụ án tham nhũng của Giang Kim Đạt sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Trước đó, tài liệu của cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) cho hay, Giang Kim Đạt - sinh năm 1977, quê ở Thái Thượng, Thái Thụy, Thái Bình, có hộ khẩu tại phường Bình An, quận 2, TPHCM. Đạt đã có hành vi cố ý làm trái và “rút ruột” cả triệu USD trong vụ mua tàu Hoa Sen.

Trước khi vụ án được khởi tố, Giang Kim Đạt đã “đánh hơi” vụ việc nên nhanh chân cao chạy xa bay ra nước ngoài. Tháng 8 năm 2010, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Giang Kim Đạt, đồng thời ra quyết định truy nã và ngày 8/11/2010 gửi thông báo truy nã đến Interpol.

Đến ngày 7/7 vừa qua, Bộ Công an đã bắt được Giang Kim Đạt sau 5 năm truy nã. Ban chuyên án cũng phát hiện khối tài sản lớn của Đạt gồm gần 40 bất động sản tại TPHCM, Hà Nội như căn hộ cao cấp, biệt thự, xe ô tô... Phần lớn số tài sản này do những người thân trong gia đình Đạt đứng tên./.

(Theo Dân Trí)