Giang Còi lên tiếng việc chụp ảnh cùng nghi phạm vụ thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc

Nghệ sĩ Giang Còi phủ nhận thông tin quen biết nghi phạm Lương Văn Dư trong vụ thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc.

Hình ảnh chụp cùng Giang Còi được nghi phạm khoe trên facebook cá nhân.

Liên quan đến vụ việc nghi phạm trong vụ án thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc là Lương Văn Dư (sinh năm 1998 ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) khoe ảnh bên các nghệ sĩ, sau khi Vượng Râu lên tiếng thì mới đây, nghệ sĩ Giang Còi cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin quen biết với nghi phạm.

Giang Còi cho biết anh không biết nghi phạm là ai. "Thực sự tôi cũng không biết cậu thanh niên này là ai. Đây chỉ là ảnh đi diễn khán giả hâm mộ chụp làm kỉ niệm mà thôi", anh nói.

Nghệ sĩ Giang Còi cũng nói rằng, làm người nghệ sĩ bên cạnh những hào quang còn rất nhiều góc khuất.

"Người của công chúng nên được khán giả rất quan tâm, yêu mến, chụp ảnh cùng. Nhiều khi đang đi đường, tôi bị khán giả gọi giật lại: Ê! Giang Còi vào đây chụp ảnh! Không chụp thì bị chửi. Còn đứng vào chụp thì họ lột mũ, lột kính, bắt tôi phải tạo dáng theo họ.

Thế nên đi đâu tôi luôn đi cuối cùng ở vị trí khó nhìn nhất. Đi ăn uống phải đội mũ, ngồi tít góc sâu, lặng lẽ", anh nói.

Giang Còi cho biết, dù bị lôi vào vụ việc này, nhưng sau này anh vẫn chụp ảnh cùng với khán giả. Bởi vì theo anh, nghệ sĩ không có khán giả thì không còn là nghệ sĩ nữa.

Giang Còi sinh năm 1962, tên thật là Lê Hồng Giang. Anh là một trong những nghệ sĩ hài của miền Bắc được khán giả yêu mến. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, anh luôn tạo được tiếng cười cho mọi lứa tuổi khán giả

Như Đời sống Plus đã thông tin, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên đã vào kiểm tra.

Khi vừa mở cánh cửa của căn nhà, mọi người phát hiện một thi thể chỉ còn trơ xương. Danh tính nghi phạm được xác định là Lương Văn Dư, sinh năm 1998 ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Nạn nhân trong vụ án mạng này là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Tại cơ quan Công an, Dư khai nhận, quen biết anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ nên cả hai kết bạn chơi với nhau. Khoảng 20h ngày 7/7, Dư và Hòa cùng nhau về số nhà 4 và đi vào phòng ngủ của Hòa phía cuối nhà.

Tại đây, giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa số tiền 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền trả. Bực tức vì đòi tiền không được, Dư lấy 1 đoạn sắt hình hộp nhặt tại phòng ngủ vụt nhiều nhát vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh.

Sau đó, đối tượng dùng dây điện trói chân, tay của Hòa lại. Tiếp đấy, Dư lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exciter của nạn nhân, rồi lạnh lùng khóa cửa lại và bỏ trốn. Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy được 25 triệu đồng và bán chiếc điện thoại tại xã Ngọc Minh được 2,5 triệu đồng.

Bản thân Dư không có nghề nghiệp ổn định, thích xăm trổ nên trên người đối tượng có nhiều hình thù kỳ quái. Có được tiền từ bán tài sản của nạn nhân, Dư sử dụng vào mục đích cá nhân tiêu xài hết.

Đặc biệt, điều khiến dư luận bức xúc là trong khoảng thời gian bỏ trốn, đối tượng vẫn lên Facebook của mình chụp ảnh, khoe tiền và độ ăn chơi, thậm chí post ảnh với các nghệ sĩ Vượng Râu, Quang Tèo, Giang Còi. Dường như, kẻ sát nhân không hề may may lo sợ, Dư vẫn tỏ ra vui vẻ bình thường như chưa có chuyện gì.

Xem thêm: Cảnh sát bắt nghi phạm Lương Văn Dư

Phạm Lý - Theo Đời sống Plus/GĐVN