Giăng bẫy 'chát sex' để tống tiền các quý ông ham của lạ

Nam thanh niên ở Thanh Hóa vào tù, ra khám vì vi phạm pháp luật không chịu cải tà quy chính mà tiếp tục lâm vào con đường phạm tội. Để có tiền tiêu xài cá nhân, y giả gái, đưa ra các hình ảnh nhạy cảm, cuốn hút dụ những quý ông ham của lạ 'chát sex'. Khi có ảnh nóng trong tay, tên này lộ mặt thật, đe dọa, tống tiền các nạn nhân.

Thả mồi bằng chân dài miên man!

Theo hồ sơ vụ án, nhác làm, ham chơi lại muốn nhanh kiếm được khoản tiền tươi như thóc, Phạm Văn Quân (sinh năm 1996 ở thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) thường xuyên trộm cắp tài sản của người dân. Không ít vụ Quân làm trót lọt nhưng những khoản vặt vảnh này chỉ tạm cho y đủ dùng trong một thời gian ngắn.

Đi đêm nhiều có ngày “gặp ma”, khi đang “hành nghề” thì Quân bị lực lượng chức năng tại huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) phát hiện, bắt giữ. Tên này lĩnh 2 năm 4 tháng tù về tội trộm cắp tài sản và tội trốn khỏi nơi giam giữ. Ra tù, Quân không chịu chọn con đường làm lại từ đầu mà nung nấu ý định “chăn” các đại gia ham của lạ.

Với thủ đoạn thông qua mạng xã hội facebook, Phạm Văn Quân đã dùng facebook giả và giả là nữ giới, tham gia các hội nhóm giao lưu kết bạn. Tên này tìm kiếm và tải về các video clip có hình ảnh khỏa thân trên các trang “web đen”. Bằng những lời nói đường mật, thổ lộ tình yêu với các đấng mày râu, từng bước lấy lòng tin. Ải mỹ nhân được giăng ra khiến các quý ông ham “rau sạch” dễ dàng sập bẫy và chốt hạ ở màn “chát sex”. Các clip nhạy cảm này được Quân lưu lại mới mưu đồ riêng mà con mồi sau này hối không kịp.

Phạm Văn Quân tại cơ quan công an

Vào khoảng giữa tháng 4/2021, Phạm Văn Quân đã dùng facebook giả là “Quý Mai” để kết bạn, nhắn tin trò chuyện với những người đàn ông được lựa chọn kỹ lưỡng. Trong số đố có anh Lê Đình T. (ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Quá trình nói chuyện, Quân có dùng các hình ảnh phụ nữ khỏa thân để “chát sex” và dụ dỗ để anh T. gửi các video quay hình ảnh khỏa thân của mình cho hắn.

Lật mặt!

Ban đầu anh T. tỏ ra ngại ngùng không đồng ý. Nhưng những lời hứa hẹn, thỏ thẻ vào tai khiến anh T. u mê làm theo hướng dẫn. Có được các clip, Quân lưu trữ lại 1 cách cẩn thận.

Một thời gian sau, Quân lộ nguyên hình là nam giả gái, thực hiện bước tiếp theo. Quân đe dọa anh T. phải chuyển tiền vào tài khoản của mình, nếu không các video khỏa thân của anh T. sẽ bị gửi cho vợ con, người thân và bị phát tán trên mạng xã hội. Do lo sợ, anh L.Đ.T. đã 2 lần chuyển cho đối tượng Phạm Văn Quân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ăn quen, bén mùi, Quân tiếp tục uy hiếp anh T. bắt phải chuyển cho mình 12 triệu đồng. Tuy nhiên anh T. không thể xoay được tiền nên đã tới cơ quan công an trình báo sự việc, tố cáo hành vi của Quân.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã xác định đối tượng cưỡng đoạt tài sản của anh Lê Đình T. là Phạm Văn Quân. Biết bị truy bắt, Quân đã tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trả giá!

Sau khi Viện kiểm sát TP Thanh Hóa chuyển hồ sơ, TAND TP Thanh Hóa đã đưa ra xét xử công khai đối với bị cáo Phạm Văn Quân về tội cưỡng đoạt tài sản.

HĐXX nhận định Phạm Văn Quân đã nhiều lần bị xét xử về tội trộm cắp tài sản và tội trốn khỏi nơi giam giữ nhưng bị cáo không chịu lao động để cải tạo thành người lương thiện. Sau khi ra trại chưa được xóa án tích lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi của bị cáo là gây nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân nên cần xử lý nghiêm.

Trong vụ án này, bị cáo đã yêu cầu bị hại 3 lần chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của bị cáo. Do đó bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự. Quá trình điều tra, xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo, đầu thú và tự nguyện khắc phục lại số tiền chiếm đoạt của bị hại được xem xét tình tiết giảm nhẹ. Căn cứ toàn diện, khách quan hồ sơ vụ án cũng như tranh tụng công khai tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Quân 4 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trong phiên tòa, chị Nguyễn Thị A. (vợ Quân) bế theo đứa con còn đỏ hỏn, nước mắt ngắn dài tiễn chồng đi trại lần nữa. Những giọt lệ chảy không ngừng cũng chính là thương cho số phận hẩm hiu của mình. Bố mẹ của bị cáo Quân cũng ngồi ở hàng ghế dưới, thở dài thườn thượt vì sự trượt dốc của con trai mình. Nếu như được định hướng, giáo dục chu đáo hơn thì Quân sẽ mang niềm vui, mang tiền về nhà chứ không phải những năm tháng đằng đẳng phía sau song sắt.

Chỉ mong quá trình cải tạo sẽ làm thay tâm, đổi tính Quân, sớm trở lại làm người lương thiện, sống có ích cho xã hội, chỗ dựa cho gia đình, vợ con.

Thanh Phương

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/giang-bay-chat-sex-de-tong-tien-cac-quy-ong-ham-cua-la-202697.html