Giảm tốc độ khi đi qua vũng nước là văn minh

Khi tham gia giao thông, dù vô tình hay cố ý lái xe tốc độ cao lao qua vũng nước cũng là hành động khó có thể chấp nhận. Giảm tốc độ khi đi qua vũng nước đọng là hành động tham gia giao thông văn minh.

Khi trời mưa khiến nhiều tuyến đường xuất hiện các vũng nước đọng, nhưng một số tài xế không giảm tốc độ làm nước bẩn văng tung tóe lên những người tham gia giao thông xung quanh.

Điều này trước hết làm bắn nước bẩn đến những người đi bên cạnh hoặc ngược chiều. Nặng hơn, còn có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông cho người khác. Mỗi người khi lái xe tham gia giao thông hãy nhường nhịn nhau, thể hiện mình là người có văn hóa, ý thức, mà cụ thể trong trường hợp khi đi qua các vũng nước đọng nếu không thể tránh được thì giảm tốc độ để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Việc đi chậm qua các vũng nước đọng đôi khi nó cũng làm cho chính người lái xe an toàn hơn, bởi biết đâu đó khi phóng nhanh vượt ẩu qua các vũng nước lớn mà bên dưới sâu, đá cục lởm chởm thì rất dễ té ngã, tai nạn…/.