Giám sát 'xe dù, bến cóc' dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2024.

Cục yêu cầu các địa phương chỉ đạo lực lượng thanh tra tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường xảy ra hiện tượng nhiều "xe dù, bến cóc", xe quá tải hoạt động để kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm theo quy định.

Chỉ đạo các bến xe xây dựng và tổ chức kế hoạch phục vụ vận tải khách; hướng dẫn, hành khách ra, vào bến

Đồng thời, chỉ đạo các bến xe xây dựng và tổ chức kế hoạch phục vụ vận tải khách; hướng dẫn hành khách mua vé; niêm yết công khai và có biện pháp phòng chống đầu cơ, buôn bán vé, không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Niêm yết công khai và có biện pháp phòng chống đầu cơ, buôn bán vé

Liên quan đến đơn vị kinh doanh vận tải, các Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo doanh nghiệp bố trí đủ số lượng phương tiện; đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện; không để lái xe vi phạm thời gian lái xe, điều khiển phương tiện khi có nồng độ trong máu và hơi thở; kịp thời chấn chỉnh những hành vi gây mất an toàn giao thông của lái xe.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/giam-sat-xe-du-ben-coc-dip-nghi-le-30-4-1-5-233755.htm