Giám sát việc xử lý cao ốc không phép mọc cạnh UBND TP.Đà Nẵng

“Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các ban chức năng giám sát việc xử lý đối với công trình khu phức hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp xây dựng không phép trên đường Như Nguyệt”, ông Tô Văn Hùng – Trưởng Ban đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho biết.

Ngày 28.11, trao đổi với Dân Việt, ông Tô Văn Hùng - Trưởng ban Đô thị HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, ông vừa nhận được báo cáo của Sở Xây dựng về dự án sai phạm trên. Sau khi có thông tin chính thức từ Sở Xây dựng, Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo 2 ban Đô thị và Pháp chế giám sát việc thực hiện xử lý đối với công ty sai phạm.

Khu phức hợp đồ sộ xây dựng không phép mọc cạnh UBND TP.Đà Nắng

“Thông tin này chúng tôi mới tiếp nhận. Dựa trên báo cáo của Sở Xây dựng, chúng tôi sẽ tiến hành họp ban để rà soát, đối chiếu. Ban Pháp chế của HĐND sẽ rà soát các sai phạm, đối chiếu theo luật và đưa ra hướng xử lý”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, hiện Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu đang rà soát và so sánh hiện trạng công trình ở thời điểm hiện tại so với thời điểm xử phạt hành chính và đình chỉ thi công vào tháng 9.2016, nếu phát hiện có xây dựng thêm thì sẽ xử phạt ở mức từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Phan Thành Long, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành họp, ghi nhận toàn bộ thông tin. Trong kỳ họp HĐND thành phố vào đầu tháng 12 sắp tới sẽ chia sẻ những thông tin này cho các đại biểu. Đại biểu nào quan tâm có thể chất vấn các cơ quan chức năng trong kỳ họp HĐND”.

Trước đó như Dân Việt đã có nhiều bài viết phản ánh, tại lô đất A1.12-A1.17, đường Như Nguyệt, công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long (địa chỉ số 8 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã tiến hành xây dựng Khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp.

Công trình đã được xây dựng tới tầng thứ 3 với sàn rộng hàng ngàn mét vuông mà chưa có giấy phép xây dựng. Sau khi báo chí phản ánh UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan đình chỉ thi công dự án này.