Giám đốc và Phó giám đốc Công ty địa ốc Ba Thành Phát bị bắt

Linh lập dự án, phân lô và nhận tiền cọc của khách hàng khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê Kiên Giang) và Lê Minh Nhựt để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khách hàng căng băng rôn đòi tiền trước công ty. Ảnh: Thanh Kiều.

Nguyễn Tuấn Linh là Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Ba Thành Phát đóng tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một. Lê Minh Nhựt là phó giám đốc của công ty.

Theo cảnh sát, giữa năm 2018, hai bị can trên và một số người góp vốn mua 21 lô đất rộng 9,8 ha tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, để làm dự án bất động sản.

Công ty này đã vẽ sơ đồ phân lô, tách thửa miếng đất trên thành 464 nền. Sau đó, Linh tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 và rao bán khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chủ trương.

Công ty Ba Thành Phát đã ký hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đến tháng 4/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này do khu đất này không phù hợp quy hoạch.

Công ty đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, còn 40 khách hàng khác vẫn chưa nhận được tiền. Tổng số tiền công ty nợ khách hàng là hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, Linh còn tự phân lô bán nền một dự án khác tại phường Hòa Lợi khi chưa được cấp phép. 43 khách hàng đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát lừa đảo số tiền khoảng 17 tỷ đồng.

Thanh Kiều - Huỳnh Hải

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/giam-doc-va-pho-giam-doc-cong-ty-dia-oc-ba-thanh-phat-bi-bat-post1176051.html