Giám đốc tình báo Nga: Ukraine liên quan đến vụ tấn công tại Moscow

Tình báo quân đội Ukraine đã trực tiếp tham gia vào vụ tấn công khiến hơn 140 người thiệt mạng, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết.

Crocus City Hall bị cháy rụi sau một cuộc tấn công. Ảnh REUTERS/Evgenia Novozhenina/File Photo

Nga đã từng đưa ra những cáo buộc như vậy trước đây. Bortnikov không cung cấp bằng chứng để củng cố khẳng định của mình.

Hãng thông tấn nhà nước dẫn lời ông Bortnikov cho biết: “Cuộc điều tra đang diễn ra nhưng có thể chắc chắn rằng tình báo quân đội Ukraine có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công này”.

Ông cũng cáo buộc liên minh quân sự NATO đã tạo điều kiện cho việc chuyển "lính đánh thuê và chiến binh của các tổ chức khủng bố quốc tế từ Trung Đông, Bắc Phi và Afghanistan" sang Ukraine để họ có thể chiến đấu chống lại lực lượng Nga ở đó.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ thảm sát phòng hòa nhạc hồi tháng 3 và các quan chức Mỹ cho biết họ có thông tin tình báo cho thấy vụ việc này được thực hiện bởi chi nhánh Afghanistan của mạng lưới, Nhà nước Hồi giáo Khorasan. Ukraine đã nhiều lần phủ nhận họ có liên quan đến vụ tấn công.

Bortnikov được TASS dẫn lời nói rằng Nhà nước Hồi giáo Khorasan đã đóng vai trò điều phối hành động của những kẻ tấn công và tình báo quân đội Ukraine cũng đóng vai trò trực tiếp.

Ánh Vân

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/giam-doc-tinh-bao-nga-ukraine-lien-quan-den-vu-tan-cong-tai-moscow-post114321.html