Giám đốc thi đấu AFC đến Buriram theo dõi trận Jordan gặp UAE

Ông Shin Man-gil xuống địa điểm thi đấu của trận U23 Jordan gặp UAE để thị sát trước giờ bóng lăn.

Trưa 16/1, ông Shin Man-gil có mặt ở sân bay Don Muang làm thủ tục đi Buriram để kịp giờ xem trận đấu giữa U23 UAE và Jordan. Đây là một trong hai trận đấu cuối cùng ở vòng bảng và có yếu tố quyết định.

Ông Shin là giám đốc thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm trực tiếp mảng thi đấu ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Ông là một người Hàn Quốc.

Giám đốc thi đấu của AFC đến Buriram để theo dõi trận đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

Vị lãnh đạo AFC đi chuyến bay mang số hiệu FD3502 từ Bangkok đến Buriram. Chuyến bay khởi hành lúc 14h và hạ cánh lúc 15h. Sự có mặt của ông Shin có thể coi AFC rất quan tâm đến cặp đấu này.

Bởi lẽ, UAE và Jordan chỉ cần hòa nhau trong 90 phút có tỷ số là cả hai sẽ bước tiếp vào tứ kết. Cả hai đều có lý do chính đáng để hướng đến sự chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp Hàn Quốc hoặc Uzbekistan ở bảng C.

Ngược lại, U23 Việt Nam mất quyền tự quyết. Đoàn quân của ông Park Hang-seo buộc phải thắng CHDCND Triều Tiên và chờ kết quả của cặp đấu còn lại. Cả hai trận đấu diễn ra cùng giờ ở hai địa điểm khác nhau.

U23 Việt Nam sẽ gặp CHDCND Triều Tiên lúc 20h15 trên sân Rajamangala tại thủ đô Bangkok. Còn trận đấu giữa U23 Jordan và UAE diễn ra trên sân Chang Arena ở tỉnh Buriram.

Á quân U23 châu Á 2018 đối diện nguy cơ bị loại sau 2 trận hòa. Ảnh: Quang Thịnh.

Cách đây 2 ngày, phóng viên Zing.vn đặt vấn đề về tính trung thực của cặp Jordan với UAE với ông Shin. Vị này cho hay: "Thật sự là tôi không lo ngại về trường hợp của U23 Việt Nam. Tôi nghĩ các đội tuyển đến đây đều chuyên nghiệp. Họ thi đấu với niềm tự hào dân tộc, không ai muốn làm nên trận hòa".

"Chúng tôi không bận tâm gì về sự trung thực, họ đều là những đội tuyển chuyên nghiệp. Chúng tôi không có lo lắng gì về tính trung thực của các trận này cũng như ở giải đấu", ông nói.

‘Các đội bóng thi đấu trung thực, VAR là sản phẩm tuyệt vời’ Ông Shin Man-gil, giám đốc thi đấu của AFC, có cuộc trao đổi với Zing.vn bên lề vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Quang Thịnh (từ Thái Lan)

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/giam-doc-thi-dau-afc-den-buriram-theo-doi-tran-jordan-gap-uae-post1036738.html