Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  6 liên quanGốcKiên Giang

  Theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

  Chiều 10-8, nguồn tin của PLO cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã công bố Quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

  Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng. Ảnh: syt.kiengiang.gov.vn

  Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng. Ảnh: syt.kiengiang.gov.vn

  Trước đó, tại kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát.

  Từ đó dẫn đến Ban Giám đốc Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phê duyệt dự toán, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kit test virus SARS-CoV-2.

  Đối với cá nhân ông Hà Văn Phúc, UBKT Tỉnh ủy kết luận vị này đã ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Cạnh đó, chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kit test virus SARS-CoV-2 không đúng quy định của Luật Đấu thầu.

  Đồng thời, không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí và vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

  Từ đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét kỷ luật ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bằng hình thức cảnh cáo.

  Theo Kết luận thanh tra, tỉnh Kiên Giang có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty Việt Á, đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh. Ảnh: CHÂU ANH

  Theo Kết luận thanh tra, tỉnh Kiên Giang có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty Việt Á, đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh. Ảnh: CHÂU ANH

  Như PLO đã thông tin, theo Kết luận của Thanh tra tỉnh Kiên Giang, có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh.

  Kết quả thanh tra cho thấy việc lấy các bảng báo giá để xây dựng dự toán gói thầu không phải do Sở Y tế tỉnh thực hiện mà do Công ty Việt Á lấy và cung cấp cho Sở. Cạnh đó, Công ty CP Thiết bị Y tế và Dược phẩm Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á có mối quan hệ trong quản lý.

  Đối với CDC tỉnh Kiên Giang, dù có ba công ty báo giá, nhưng các bảng báo giá đều do Công ty Việt Á cung cấp cho CDC. Ngoài ra, một trong ba công ty báo giá có một đơn vị là công ty con của Công ty Việt Á, còn đơn vị còn lại không sản xuất hoặc kinh doanh thiết bị, dụng cụ y tế.

  CHÂU ANH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/giam-doc-so-y-te-kien-giang-bi-ky-luat-canh-cao-ve-mat-dang-post693304.html