Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ trở thành giám khảo Cannes Lion 2024

Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ được bầu chọn là một trong 10 giám khảo hạng mục 'Print & Publishing' của Cannes Lions 2024, diễn ra tại Pháp từ ngày 17-21/6.

Từ năm 1954 đến nay, Cannes Lions được đánh giá là Liên hoan Sáng tạo danh giá nhất thế giới. Sự kiện được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại Pháp, quy tụ của hơn 15.000 ứng viên đến từ 95 quốc gia.

Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions 2024 tập trung vào 30 hạng mục giải thưởng. Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ sẽ tham gia cùng 9 nhà sáng tạo hàng đầu khác trong hội đồng Ban giám khảo hạng mục “Print & Publishing” do Giám đốc Sáng tạo John Rául Forero chủ trì. Đây là lần đầu tiên một người Việt Nam được chọn vào vị trí này.

Đây cũng là lần đầu tiên Liên hoan chào đón một thành viên trong Hội đồng thẩm định - bà Phạm Thị Diệu Anh - Giám đốc điều hành của AIM Academy, đồng thời cũng là đại diện vùng của Cannes Lions tại Việt Nam.

Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ.

Trong địa hạt quảng cáo và truyền thông sôi động, không ngừng phát triển, Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions đóng vai trò như ngọn hải đăng, soi sáng con đường cho những ý tưởng đổi mới nhất trong ngành. Trải qua hơn 70 năm, sự kiện uy tín này đã tôn vinh sức mạnh của sự sáng tạo, giới thiệu những tác phẩm xuất sắc từ những người sáng tạo tài năng.

Ban giám khảo trao giải năm nay đại diện cho những tài năng hàng đầu trên thế giới từ nhiều lĩnh vực khác nhau, ở khắp 54 thị trường – số lượng thị trường cao nhất từng có mặt trong Ban giám khảo trao giải.

Simon Cook, Giám đốc Điều hành của Cannes Lions, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có được sự cân bằng và đa dạng về chuyên môn cũng như sự đại diện toàn cầu trong Ban giám khảo. Họ là những nhân vật đại diện cho tài năng hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi hoan nghênh những quan điểm độc đáo mà họ mang lại. Chúng tôi trân trọng vì họ đã dành thời gian, cống hiến và quan tâm trong việc thiết lập tiêu chuẩn sáng tạo toàn cầu cho ngành của chúng tôi”.

Chia sẻ về quyết định đề cử Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ cho vị trí giám khảo hạng mục “Print & Publishing”, bà Phạm Thị Diệu Anh - Giám đốc điều hành tại AIM Academy cho biết: "Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ hội tụ đầy đủ các yếu tố về kinh nghiệm, kỹ năng, sự nhiệt huyết và tận tâm để có thể truyền cảm hứng tới các thế hệ nhà sáng tạo. Chúng tôi tin cô ấy sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình và đem đến sự bùng nổ cho Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions năm nay”.

Lần đầu tiên trở thành người "cầm cân nảy mực" cho Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ chia sẻ: “Tôi vinh dự và hào hứng khi được lựa chọn vào vị trí giám khảo hạng mục 'Print & Publishing'. Tôi thường xuyên sáng tạo và đam mê thời trang, làm đẹp nên vô cùng hào hứng, sẵn sàng để thử sức với vai trò mới. Tôi hy vọng sẽ tận dụng những trải nghiệm cá nhân và sự thấu hiểu của mình để hoàn thành tốt vai trò giám khảo".

Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ đã hoạt động trong ngành sáng tạo hơn 20 năm. Kinh nghiệm của cô đa dạng từ truyền thông thời trang, thiết kế, sự kiện, quảng cáo cho đến phim ảnh. Bên cạnh Tạp chí Đẹp, cô còn hợp tác với một số thương hiệu lớn với vai trò cố vấn và giám đốc sáng tạo cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Năm 2016, cô là một trong 4 giám khảo của Vietnam’s Next Top Model mùa 7. Cô cũng hợp tác với các nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ giải trí hàng đầu Việt Nam trong một số dự án, đồng thời từng tham gia thiết kế sản xuất cho hai bộ phim thuộc top những bộ phim có doanh thu cao nhất Việt Nam: Gái già lắm chiêu (2019), Em và Trịnh (2021).

Ảnh: NVCC

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/giam-doc-sang-tao-ha-do-tro-thanh-giam-khao-cua-cannes-lion-2024-2271934.html