Giám đốc lao xe vào tổ công tác, một CSGT bị thương

Thay vì dừng xe xuất trình giấy tờ, tài xế điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào tổ công tác. Hậu quả, một chiến sĩ CSGT bị thương, phải nhập viện điều trị.

Trao đổi với báo chí, CSGT huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ động cơ của tài xế cho xe lao vào tổ công tác CSGT trên tỉnh lộ 555.

Chiếc xe lao vào tổ CSGT tại Kỳ Anh. (Ảnh: Zing)

Vụ việc xảy ra vào tối 11/9, khi tổ CSGT thuộc Công an huyện Kỳ Anh làm nhiệm vụ trên đoạn đường nối quốc lộ 1 với thị xã Kỳ Anh, phát hiện một ô tô biển số Hà Tĩnh di chuyển với tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế bất tuân hiệu lệnh và cho xe lao thẳng vào tổ công tác khiến Thượng sĩ Phạm Hồng Thái bị thương. Các chiến sĩ khác kịp tránh nên thoát nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Kỳ Anh đã đưa tài xế cùng chiếc ô tô về trụ sở để làm rõ vụ việc.

"Việc tài xế có nồng độ cồn hay không khi có hành vi lao xe vào tổ công tác đã được xác định và chờ kết luận điều tra cụ thể. Còn chiến sĩ bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện", một cán bộ Công an huyện Kỳ Anh cho biết.

Được biết, người điều khiển xe ô tô lao vào tổ CSGT là giám đốc một công ty xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Hoàng Giang (T/h)