Giám đốc kỹ thuật người Đức ưu tiên cho U19 Việt Nam

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã buộc phải dành ít sự quan tâm hơn tới U19 nữ Việt Nam để tập trung cho đội tuyển U19 Việt Nam nam tranh tài ở Giải U19 châu Á 2016.

Giám đốc kỹ thuật người Đức ưu tiên cho U19 Việt Nam - Ảnh 1

Bộ đôi chuyên gia người Đức không thể tham gia hỗ trợ U19 nữ vì bận cùng U19 nam Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc . Trong kỳ tích giành vé dự World Cup của U19 Việt Nam có công rất lớn của Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và huấn luyện viên thể lực Martin Forkel. Trước đó, hai ông này đã phải tập trung cho U19 Việt Nam và tạm bỏ qua đội nữ.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi họp báo trước thềm bảng D vòng loại Giải U19 nữ châu Á 2017, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: “Trong hoàn cảnh U19 nam thi đấu trước đội nữ, ông Gede có quan tâm nhiều hơn tới đội nam. Đây không phải là chuyện VFF ưu tiên đội nam hơn đội nữ. Chỉ là nhiệm vụ U19 nam là việc trước mắt nên ông Gede phải làm với đội nam nhiều hơn. Trong thời gian U19 nam đi Bahrain, đội U19 nữ cũng đã tự mình thực hiện các nhiệm vụ.”

Bảng D vòng loại giải U19 nữ châu Á 2017 sẽ khởi tranh ở Hà Nội từ ngày 2/11 tới 6/11 trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. U19 nữ Việt Nam ở cùng bảng với U19 nữ Iran và Ấn Độ. Đội đứng đầu bảng sẽ giành vé tham dự Vòng chung kết Giải U19 nữ châu Á 2017 tổ chức tại Trung Quốc.

Chia sẻ về tình hình chuẩn bị của đội, ông Mai Đức Chung nói: “U19 nữ Việt Nam gồm 25 cầu thủ được tuyển mộ từ 4 CLB khác nhau sau Giải U19 nữ quốc gia. Đội hiện đã tập luyện được hơn 1 tháng. Thời gian như thế là rất ít với bóng đá nữ."

"Đối thủ của chúng ta ở vòng loại châu Á rất mạnh. Tuyển U19 nữ Iran có trình độ châu lục. Tuyển U19 nữ Ấn Độ cũng là một đội tuyển tốt. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn một bước dài mới tới trình độ châu lục. Lãnh đạo VFF cũng không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi hai đội bạn để thi đấu thật tốt.”

Giám đốc kỹ thuật người Đức ưu tiên cho U19 Việt Nam - Ảnh 2

Huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn tỏ ra rất mát tay trong các lần dẫn dắt tuyển nữ. Ảnh: Đỗ Đen.

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Mahndz Amir Shaghaghi của U19 nữ Iran cho biết đội đã có 6 tháng tập luyện và có mục tiêu rất rõ ràng trước thềm giải đấu. Bà Shaghaghi cũng đánh giá rất cao chủ nhà U19 nữ Việt Nam.

Trong khi đó, huấn luyện viên Sajid Dar của U19 nữ Ấn Độ nói: “Tôi biết và chúc mừng U19 nam Việt Nam vì thành tích tuyệt vời các bạn vừa có. Về phần mình, U19 nữ Ấn Độ mới có một tháng tập trung. Nhưng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và đang có quyết tâm cao. Tôi biết đây là thời gian mùa mưa ở Hà Nội nhưng chúng tôi sẽ thích nghi với thời tiết này. Hy vọng U19 nữ Ấn Độ sẽ giành kết quả tốt.”

Nguồn: VietnamPlus

Thùy Minh | 15:18 01/11/2016