Giám đốc HTC: Samsung chỉ quan tâm đến tiền

ICTnews - Nhận xét về đối thủ Hàn Quốc, một quan chức HTC cho rằng Samsung chỉ biết đến tiền. Ông này cũng dự đoán Xiaomi sẽ không tồn tại lâu với mô hình kinh doanh hiện tại.

Giám đốc HTC: Samsung chỉ quan tâm đến tiền - Ảnh 1

Samsung Galaxy S6 (trái) và HTC One M9 vừa được giới thiệu tại MWC 2015. Ảnh: Internet

MWC 2015 chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục giữa Samsung và HTC, khi HTC chỉ đưa rất ít các yếu tố mới lên One M9 còn Samsung trang bị kính và kim loại cho Galaxy S6 khiến sản phẩm hấp dẫn hơn rất nhiều các đời Galaxy S trước đây.

Tranh luận về hai “át chủ bài” nửa đầu năm 2015 của HTC và Samsung được chia làm 2 luồng ý kiến: người cho rằng Samsung đã lấn át HTC với S6/ S6 Edge, kẻ lại đánh giá HTC vẫn sở hữu một sản phẩm ưu việt. Tuy nhiên, người trong cuộc nghĩ gì về điều này? Gần đây, Giám đốc Marketing HTC, Idris Mootee, đã bày tỏ quan điểm cá nhân trong một bài phỏng vấn với Ad Age, nhấn mạnh Samsung về cơ bản chỉ quan tâm đến tiền. Ông Mootee vừa được đề bạt vào vị trí này từ tháng 2/2015.

Theo đó, khi được hỏi về vị trí của HTC trên thị trường cao cấp, nơi Apple và Samsung đang thống lĩnh, ông Mootee cho rằng điều quan trọng là tạo ra sự kết nối giữa sản phẩm và cá nhân, thứ mà HTC đang theo đuổi. Ông đánh giá cao Apple khi vô cùng thành công trong việc kết nối mọi người với “thứ gì đó còn lớn hơn cả một công ty điện tử”. Trong khi đó, Samsung, “một doanh nghiệp và thương hiệu lớn, chẳng đại diện cho thứ gì cả ngoài lợi nhuận”.

Có lẽ, vị Giám đốc HTC muốn khẳng định HTC và Apple luôn có người dùng trong tâm trí và đó là triết lý dìu dắt họ đến hôm nay. Với Apple, thứ triết lý này và nền tảng người dùng đã đẩy họ lên vị trí hàng đầu, còn với HTC, họ cũng có lượng khách hàng trung thành dù thị phần khiêm tốn. Samsung dù thay đổi Galaxy S6 để hướng đến đại chúng nhưng lại làm mếch lòng cộng đồng người dùng cũ vì bỏ đi khe cắm thẻ nhớ, pin tháo rời. Song, với tư cách một công ty, chắc chắn không phải chỉ có Samsung là quan tâm đến lợi nhuận như cách nói của ông Mootee.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc Marketing HTC dự đoán về tương lai của Xiaomi: “Nhiều người nói về Xiaomi. Họ không phải đối thủ của chúng tôi. Tôi không nghĩ họ sẽ tiến vào thị trường Mỹ vì cả triệu lý do mà ai cũng biết. Và tôi cho rằng mô hình kinh doanh của họ sẽ không thọ”.